10 cách kiếm tiền cho các photographer (Phần 1)

10 cách kiếm tiền cho các photographer (Phần 1)

Chia sẻ cách kiếm tiền từ nghề nhiếp ảnh với 123in

Hầu hết mọi người tham gia nhiếp ảnh thường không phải vì tiền – hoặc ít nhất, là lúc ban đầu. Đam mê nhiếp ảnh cũng giống như theo đuổi nghệ thuật. Và tương tự các hình thức nghệ thuật khác: sự hấp dẫn không nằm ở tiềm năng mang lại thu nhập mà là mong muốn của con người để làm điều gì đó vui vẻ, sáng tạo và có giá trị.
Nhưng điều tuyệt vời về bộ môn nhiếp ảnh, nó không chỉ là một sở thích thú vị, đó cũng là một nghề có khả năng sinh lợi.

Sẵn sàng biến sở thích của bạn thành một nghề nghiệp thực sự? Đọc tiếp để tìm hiểu cách thực hiện.
Cách kiếm tiền như một nhiếp ảnh gia:

  1. Chụp ảnh cho khách hàng.

Lý tưởng nhất, bạn cần phải có studio của riêng bạn (hoặc có ngân sách để thuê một studio chuyên nghiệp) để có thể cung cấp các gói photo shoots. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cũng thích chụp ngoại cảnh hoặc tại địa điểm nào đó. Do đó ngay cả khi bạn chưa có studio, vẫn có rất nhiều cơ hội cho bạn. Mọi người sẽ luôn luôn cần một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để giúp họ chụp lại những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống của họ, dù bạn có studio hay không.

Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng dịch vụ chuyên nghiệp của mình. Có trang web riêng, kể cho bạn bè& gia đình, chia sẻ công việc trên mạng xã hội và làm bất cứ điều gì để chia sẻ thông tin về dịch vụ của mình.
Một số loại ảnh chụp bạn có thể làm:

– Chụp ảnh mẹ bầu
– Chụp ảnh trẻ sơ sinh
– Chụp ảnh thú cưng
– Chân dung gia đình
– Headshots
– Ảnh quảng cáo bất động sản
– Ảnh chụp Boudoir

Khi đã xác định “lĩnh vực” của mình, hãy nghiên cứu và tìm hiểu xem các nhiếp ảnh gia tại địa phương đang tính phí bao nhiêu để bạn có thể cạnh tranh.

  1. Bán hoặc cấp phép ảnh thông qua các trang stock.

Bạn có một bộ sưu tập lớn các bức ảnh chất lượng cao? Tại sao không gửi chúng đến các trang stock? Đó là một cách hay để kiếm thu nhập thụ động! Trở thành người đóng góp cho các trang web như iStock, BigStock và ShutterStock hoặc tải ảnh của bạn lên tài khoản Flickr cá nhân và cấp phép thông qua Getty Images.

Cách bán ảnh stock:
– Đăng ký như một thành viên đóng góp. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin cơ bản về bản thân, cũng như các tài liệu để chứng minh danh tính của bạn.
– Đọc và tìm hiểu các nguyên tắc gửi.
– Tải ảnh lên và thêm dữ liệu, mô tả ảnh và từ khóa có liên quan.
– Gửi ảnh chờ xem xét.

  1. Tham gia các cuộc thi nhiếp ảnh.

Bạn không tin kỹ năng của mình đủ tốt để giành chiến thắng ở một cuộc thi nhiếp ảnh? Nghĩ lại đi! Nó không chỉ là là cuộc thi của các “chuyên gia”. Các thí sinh mà bạn sẽ cạnh tranh thường là sự kết hợp giữa các nhiếp ảnh gia với nhiều cấp độ kinh nghiệm và chuyên môn khác nhau, vì vậy đừng ngại mạo hiểm và thử vận ​​may.
Bạn có gì để mất? Ngay cả khi bạn không giành được bất kỳ giải thưởng tiền mặt nào, các cuộc thi ảnh vẫn có thể giúp tăng sự tự tin và cơ hội tiếp xúc với nhiều người.

Có rất nhiều cuộc thi ảnh trên mạng, và các giải thưởng vô cùng hấp dẫn! Không tệ phải không?

  1. Bắt đầu một blog chụp ảnh hoặc kênh YouTube.

Các blogger kiếm tiền thông qua quảng cáo và nội dung được tài trợ. Một cách khác để kiếm tiền là bắt đầu blog nhiếp ảnh của riêng bạn. Bạn có thể hướng dẫn, chia sẻ mẹo và thủ thuật hoặc viết đánh giá về tất cả các loại thiết bị và phần mềm chụp ảnh.

Tương tự, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách bắt đầu một kênh nhiếp ảnh trên YouTube. Về bản chất, nội dung cũng tương tự nhau (hướng dẫn, bài đánh giá, v.v.) nhưng ở dạng video. Tuy nhiên, blog hoặc kênh YouTube của bạn cần đạt được lượng followers nhất định trước khi bạn thực sự có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog đó.

  1. Bán bản in của bạn.

Một bức ảnh đẹp là một tác phẩm nghệ thuật – và mọi người sẽ trả tiền cho nghệ thuật. Nếu bạn muốn kiếm thêm bằng cách bán bản in tác phẩm của bạn, dưới đây là một vài cách:

– Bán ảnh trên trang web của riêng bạn hoặc tải chúng lên các trang như ImageKind.
– Mang theo các bức ảnh được đóng khung bán tại các hội chợ nghệ thuật và thủ công.
– Trưng bàu ảnh của tại các cửa hàng cà phê, nhà hàng hoặc các cửa hàng khác.
– Cung cấp bản in cho khách hàng của bạn.
– Bán ảnh của bạn tại phòng trưng bày nghệ thuật hoặc nhiếp ảnh địa phương.

Trước khi bạn bắt đầu bán bản in, hãy tìm một dịch vụ in ấn uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Ngoài ra, theo nguyên tắc chung, mọi người thường không mua ảnh có mặt người khác trong đó. Vì vậy hãy cố gắng tránh bán những loại ảnh này.

Bạn có thể tham khảo in ảnh tại đây

Theo 123in

Nguồn: Adorama

inan123in

Bien tập và tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *