10 cách kiếm tiền cho các photographer (Phần cuối)

Chia sẻ cách kiếm tiền từ nghề nhiếp ảnh với 123in

6. Làm freelancer cho các tạp chí

Liên hệ với tạp chí và tờ báo địa phương hỏi về công việc tự do có thể có. Đó không phải là công việc ổn định, nhưng cũng là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Khi bạn đã thiết lập mối quan hệ với các ấn bản ở địa phương, bạn có thể mong đợi công việc ổn định hơn bao gồm chụp tin tức, sự kiện…

Hãy chắc chắn xây dựng một CV thuyết phục để tăng cơ hội nhận được công việc yêu thích!

7. Trở thành một paparazzi.

Những địa điểm như Hà Nội hay TP HCM là những thành phố lớn. Nếu bạn sống ở những khu vực có sự xuất hiện của người nổi tiếng hàng ngày, công việc paparazzi có thể  dành cho bạn. Các nhiếp ảnh gia Paparazzi được trả lương cao, nhưng công việc của họ cũng có thể đòi hỏi cao và cạnh tranh.

10 cách kiếm tiền cho các photographer_1

Làm thế nào để trở thành một paparazzi chuyên nghiệp?
– Đầu tư vào thiết bị phù hợp — bạn sẽ cần một chiếc máy ảnh DSLR chất lượng cao, một ống kính tele và thậm chí là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn để..
– Nhận thông tin báo chí và các thông tin khác mà bạn có thể cần.
– Quyết định xem bạn muốn trở thành freelancer hay làm agency.
– Làm quen với những người nổi tiếng từ mọi lĩnh vực: TV, phim ảnh, thể thao và thậm chí cả chính trị.
– Tự làm quen với các vị trí chính để nhìn thấy người nổi tiếng.
– Phát triển kỹ năng giao tiếp và con người của bạn (bạn sẽ cần phải tương tác với những người nổi tiếng và các tay săn ảnh khác, để biết cách thiết lập mối quan hệ tốt).
– Nếu bạn quyết định trở thành một paparazzo tự do, hãy chắc chắn tìm ra các tòa báo phù hợp để liên hệ khi bạn muốn bán ảnh của mình.

8. Nhận hợp đồng với tư cách là trợ lý nhiếp ảnh gia.

Hầu hết các nhiếp ảnh gia thường cần một tay ảnh thứ hai (như tại các đám cưới và các sự kiện) hoặc một trợ lý trong quá trình chụp ảnh. Nếu bạn không quá tự tin về việc tự ra ngoài và tham gia, hãy làm trợ lý hoặc tay ảnh thứ hai là một cách tuyệt vời để thu được nhiều kinh nghiệm hơn và kiếm thêm tiền.

Chỉ cần liên hệ với bất kỳ nhiếp ảnh gia địa phương& hỏi xem họ có cần một trợ lý không. Hoặc, nếu bạn không muốn gọi người mà bạn chưa bao giờ gặp để hỏi về công việc, bạn có thể thử gặp gỡ mọi người (và kết bạn!) trong cộng đồng nhiếp ảnh địa phương. Mạng là một phần quan trọng trong sự nghiệp của bất kỳ nhiếp ảnh gia nào, vì vậy hãy bắt đầu xây dựng “mạng lưới” của bạn ngay bây giờ.

9. Cung cấp dịch vụ chụp ảnh cưới.

10 cách kiếm tiền cho các photographer_2

Bạn không nhất thiết phải bắt đầu một studio chụp ảnh cưới để kiếm tiền từ việc chụp đám cưới. Bạn có thể bắt đầu bằng cách liên hệ với khách hàng hoặc cung cấp dịch vụ của bạn cho bạn bè và người thân. Chụp ảnh cưới đặc biệt sinh lời, do đó, đây luôn là lựa chọn tốt nếu bạn muốn kiếm tiền.

Bây giờ, cho dù bạn quyết định chụp ảnh cưới toàn thời gian hay không, điều quan trọng là phải có “thiết bị hàng đầu” nếu muốn làm cho khách hàng hài lòng và được họ giới thiệu với bạn bè/người thân.

10. Bắt đầu kinh doanh lĩnh vực nhiếp ảnh thích hợp.

Cách cuối cùng và rõ ràng nhất để kiếm tiền như một nhiếp ảnh gia – bắt đầu kinh doanh nhiếp ảnh với lĩnh vực thích hợp của riêng bạn!
Đưa ra một trang web cung cấp một loạt các dịch vụ nhiếp ảnh là một cách tốt để kiếm tiền, nhưng nếu bạn muốn thực sự nghiêm túc về sự nghiệp của bạn và kiếm được nhiều tiền hơn, bạn cần phải tìm ra chỗ thích hợp của mình. Nếu bạn thích chụp ảnh động vật, hãy bắt đầu dịch vụ chụp ảnh thú cưng. Tình yêu đi du lịch? Sau đó được nhận vào mảng nhiếp ảnh du lịch. Như vậy sẽ giúp tăng độ tin cậy& xây dựng danh tiếng của bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể đó.

10 cách kiếm tiền cho các photographer_3

Tại sao? Hãy nghĩ nếu khách hàng muốn thuê một nhiếp ảnh gia cho đám cưới của mình, anh ta sẽ thuê nhiếp ảnh gia chụp ảnh bất động sản, headshots,…? Hay sẽ thuê nhiếp ảnh gia chuyên về đám cưới?

Điểm mấu chốt là mọi người muốn một nhiếp ảnh gia không chỉ biết những gì anh ấy / cô ấy đang làm mà còn có những kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn để trở thành người tốt nhất cho công việc.
Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh từ nhiếp ảnh, hãy xác định lĩnh vực cụ thể của mình& trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực đó.

Bạn có thể tham khảo in ảnh tại đây

Theo 123in

Nguồn: Adorama

inan123in

Bien tập và tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *