10 ý tưởng marketing để xây dựng “danh tiếng” cho photographer! (Phần cuối)

10 ý tưởng marketing để xây dựng “danh tiếng” cho photographer!

Chia sẻ bí quyết marketing hiệu quả cùng 123in

6. Xây dựng mạng lưới với những người cùng ngành

Kết hợp với những người cùng ngành với bạn. Bạn giới thiệu về dịch vụ/doanh nghiệp của họ với khách hàng của mình& tất nhiên khách hàng của họ cũng sẽ được tư vấn để lựa chọn bạn. Sẽ hiệu quả khi kết hợp cùng nhau mà không phải cạnh tranh. Ví dụ bạn chụp ảnh và giới thiệu khách hàng về đơn vị tổ chức đám cưới/sinh nhật. Họ cũng sẽ giới thiệu bạn với khách hàng khi có nhu cầu chụp ảnh.

 7. Ưu đãi cho khách hàng giới thiệu bạn bè của họ 

Tặng một món quà miễn phí hoặc phiếu giảm giá cho những người giới thiệu hai hoặc ba người bạn vào tất cả các buổi chụp ảnh trong cùng ngày đó. Một lần nữa, chúng ta đang khai thác sức mạnh của quảng cáo truyền miệng, nhưng nó mạnh mẽ đến nỗi không thể bỏ qua.

8. Có chương trình khuyến mãi định kỳ

Một cuộc thi hay tặng quà cho khách hàng thật sự có tác dụng thúc đẩy/ quảng bá thương hiệu của bạn. Để làm được điều này& có nhiều khách hàng hơn, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang tiếp cận đúng thị trường mục tiêu.

Tôi và bạn tôi tổ chức chương trình tặng 5 voucher chụp đám cưới miễn phí hàng năm. Tất nhiên những đối tượng khách hàng tham gia họ không có quá nhiều chi phí để trả cho việc chụp ảnh cưới. Tuy nhiên chúng tôi đã cảm thấy vô cùng ngạc nhiên khi có rất nhiều khách hàng khác đã đến đặt những gói chụp đắt tiền hơn vì họ không đủ thời gian để chờ đợi kết quả của cuộc thi.

9. Hình ảnh bản thân trên các diễn đàn/blog về nhiếp ảnh

Hãy tận dụng mọi cơ hội để thể hiện khả năng của bạn. Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm, bạn còn cho khách hàng thấy được “phong cách” và sự chuyên nghiệp của mình. Điều này sẽ giúp việc kinh doanh của bạn được tốt hơn!

10. Xây dựng hoạt động vì cộng đồng 

Điều này không chỉ mang lại danh tiếng mà còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia khác có thể sẽ sử dụng hoặc giới thiệu bạn bè về dịch vụ của bạn. Hầu như không có một tổ chức nào từ chối nếu bạn chụp ảnh miễn phí cho các hoạt động xã hội của họ. Xem xét tham gia hoặc tổ chức một buổi chụp ảnh miễn phí các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.

Theo 123in

Nguồn: themoderntog

inan123in

Bien tập và tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *