6 xu hướng in ấn mới nhất các nhà thiết kế nên biết

Tìm hiểu những xu hướng in ấn mới nhất với 123in

Tất cả những người làm trong lĩnh vực thiết kế – in ấn đều hiểu rõ việc thiết kế trên máy tính mới chỉ là một nửa. Việc sản phẩm thiết kế trông như thế nào sau khi in cũng như hiểu biết về công nghệ in ấn là một nửa quan trọng còn lại.

Bên cạnh những kiến thức cơ bản thì sẽ tốt hơn nếu như bắt kịp xu hướng mới nhất về sự phát triển ngành công nghiệp in ấn. Trong bài này, hãy cùng  123in điểm qua những xu hướng tiêu biểu trong năm 2016 và đầu năm 2017. Những xu hướng mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng nên biết.

1. In kỹ thuật số tăng trưởng mạnh với xu hướng cá nhân hóa trong in ấn

In kỹ thuật số không phải là một lĩnh vực mới. Nó đã có từ những năm 1990. Tuy nhiên đến giai đoạn gần đây mới thực sự bùng nổ. Nghiên cứu mới đây dự báo in kỹ thuật số sẽ chiếm 17.4% giá trị và 3.4% khối lượng trong tổng số ngành in& bao bì trên toàn thế giới vào năm 2020.

Trong khi in truyền thống sử dụng mực ướt& khuôn để in thì in kỹ thuật số sử dụng các “toner” tương tự như máy in văn phòng. Điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho các bản in nhỏ hoặc số lượng ít. Và dẫn đến xu hướng rất mới là “cá nhân hóa trong in ấn”.

Ví dụ điển hình nhất về xu hướng in ấn cá nhân là chiến dịch “Chia sẻ coke với…” của Coca-Cola. Công ty nước giải khát này đã in hàng triệu nhãn chai chứa hàng trăm tên người. Coca-cola sau đó đã tiếp tục theo đuổi thành công này bằng cách tung ra hai triệu nhãn chai duy nhất ở Israel, sử dụng thuật toán để tạo ra các thiết kế khác nhau cho mỗi nhãn.
in nhanh 123in_1
Các nhãn hiệu khác cũng đã giới thiệu nhiều sự tương tác hơn đến người tiêu dùng để cá nhân hóa sản phẩm của họ. Ví dụ một chiến dịch của Nutella dành cho thị trường Anh đã cho phép khách hàng in tên một người thân yêu của mình lên gói sô cô la. Hay tại Mỹ, các khách hàng rất thích thú khi hình ảnh thú cưng của họ được in lên ngay bao bì thức ăn dành cho chó.
2. Sự kết hợp giữa in ấn& kỹ thuật bằng tay
Alan Smith – chuyên gia của một công ty in kỹ thuật số có trụ sở tại Bristol – Anh nói: “Bên cạnh máy móc hiện đại thì chúng tôi luôn không ngừng nâng cao kỹ năng sử dụng tay kết hợp với các máy móc cũ để làm các thao tác như cắt, dập nổi, khâu, may, khoan,… Tôi nhận ra kỹ năng truyền thống, công nghệ cũ và in kỹ thuật số mới thường mang lại kết quả tốt nhất.
in nhanh 123in_3
“Ngày nay các agency luôn nhìn vào những công ty in ấn nhiều hơn chỉ là nhà in đơn thuần. Họ thường có những ý tưởng khá phức tạp chỉ có thể đạt được với sự kết hợp của các công nghệ và kỹ năng đã đề cập ở trên. Tôi đã dành nhiều thời gian cố gắng hiểu được những gì khách hàng muốn và đưa ra các giải pháp khả thi”.
3. In thủ công trở nên “số hóa”
Các kỹ thuật in thủ công không chỉ là “chuyện trong quá khứ”. Giờ đây nó đã “hồi sinh”, được sử dụng trong các chiến dịch kết hợp với in kỹ thuật số hoặc tương tự nhằm tạo ra hiệu ứng tốt nhất.
Kastaar là một studio thiết kế đồ hoạ kiêm cửa hàng ở Antwerp – Bỉ, chuyên về phục chế các máy in cũ& gần đây đã giành được Giải thưởng Thiết kế Châu Âu. “Chúng tôi luôn tìm cách kết hợp các loại gỗ với công nghệ mới nhất như in 3D, CNC và cắt laser”, Stoffel Van Der Bergh – người điều hành studio chia sẻ: “Chúng tôi không muốn mọi người nghĩ đến gỗ như một cái gì đó từ quá khứ, đó vẫn luôn là một phần của thế giới in kỹ thuật số hiện đại”.
in nhanh 123in_1in nhanh 123in_2
Kastaar đã đem đến một bản in báo Vandercook tới hội nghị thiết kế Tích hợp của Antwerp, và đề xuất in áp phích cho những người tham dự dựa trên các tweet (dòng chia sẻ trên twitter) tốt nhất từ ​​sự kiện này. Họ đã đặt hai dấu ngoặc kép cho mỗi poster, mà điều này chỉ được tiết lộ nếu bạn nhắm mắt một lần khi đeo kính 3D. Chiến dịch sáng tạo này đã tạo nên hiện tượng trên các phương tiện truyền thông xã hội và là ví dụ tuyệt vời về cách thu hút mọi người bằng kỹ thuật in ấn cổ điển. (Còn tiếp)
Theo 123in
Nguồn: http://www.creativebloq.com/

 

inan123in

Bien tập và tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *