Tìm hiểu những xu hướng in ấn mới nhất với 123in

Dịch vụ in nhanh& Photobook 123in

(Tiếp theo)

4. Tăng tính tương tác trong in ấn

Trong thời đại số hóa, đa phần thời gian người tiêu dùng dùng để tương tác trực tuyến nhiều hơn. Các thiết kế tĩnh do đó cũng ít nhiều mất đi sự hấp dẫn. Vì vậy in ấn phải đảm nhận vai trò làm sao để sản phẩm càng bắt mắt và thú vị hơn để tăng tính cạnh tranh.

Ví dụ quảng cáo in của Vespa 900 lbs do Creative thực hiện cho phép người đọc tạo ra chiếc xe tay ga tùy chỉnh của riêng họ sử dụng AR; Và bảng quảng cáo của Volkswagen, được xem thông qua một ứng dụng trên điện thoại, cho hình ảnh chiếc xe “bật ra” khỏi bảng quảng cáo một cách ngoạn mục.
6 xu huong in_123in_1
Một vài năm trở lại đây, có một cơn sốt tương tự là kết hợp công nghệ vật lý vào quảng cáo in, chẳng hạn như quảng cáo in của NIVEA có bảng điều khiển năng lượng mặt trời thu nhỏ để sạc điện thoại khi ở ngoài trời. Do chi phí quá đắt nên quảng cáo không thể duy trì. Tuy nhiên sự phát triển liên tục của “giấy thế hệ tiếp theo”, được mô tả như sự kết hợp giữa in và kỹ thuật số có thể sẽ mang điều đó xuất hiện lại lần nữa.
 
5. “Chống lại” kỹ thuật số
Trong nhiều năm các phương tiện truyền thông vẫn luôn nói về sự sụt giảm của ngành in, hay ngành công nghiệp này đã không còn chỗ đứng. Thì giờ đây ngành in không chỉ thật sự không mất đi mà còn trở lại mạnh mẽ hơn nữa.
6 xu huong in_123in_2

Graham Congreve – Evolution Print, chuyên gia về in litho, in kỹ thuật số lớn tại Sheffield – Anh chia sẻ: “In ấn như một phương tiện trong marketing đang ở trong giai đoạn phục hưng tại một số thị trường”. “Một bản in về tính xúc giác và bản chất vật lý được “mượn” để thể hiện thiết kế, bên cạnh đó còn về mặt cảm giác và phản ứng chống lại nguyên nhân hiện tượng “thắt cổ chai” kỹ thuật số và sự thiếu vĩnh viễn của nó.

“Ví dụ, một số tạp chí của chúng tôi từ chỉ in kỹ thuật số thuần túy, đến tìm ra các giá trị bổ sung của phương án thay thế lý tính này. Sách in phức tạp hơn, bìa cứng hoặc mềm, hay các phiên bản đặc biệt làm tăng thêm sự lựa chọn, kích thich nhu cầu của khách hàng”

 6. Tạo ra nhiều hơn giá trị cho khách hàng
Cuối cùng, Alan Smith – With Print chỉ ra xu hướng nhỏ gần đây trong thiết kế in ấn cho quảng cáo của các agency: những gì ông gọi là “tạo ra giá trị” cho khách hàng.
6 xu huong in_123in_1
Ông giải thích: Đây là một phần của bài thuyết trình sẽ làm các bạn ngạc nhiên. “Chúng tôi đã thiết kế 10 lời mời được cá nhân hóa để quảng cáo, mỗi lời mời chi tiết cho một nhân viên đặc biệt với những điểm mạnh của họ. Tuy nhiên lời mời này đã bị đánh bại bằng concept logo của khách hàng và đưa vào phong bì làm bằng tay. Công ty đó đã chiến thắng”
“Đơn giản hơn (và tôi khuyến khích điều này) chúng tôi đã sản xuất các mẫu “thực tế” của các cuốn sách / tờ rơi / danh thiếp đã hoàn thành để nhà thiết kế có thể “biến tấu” chúng như là một món đồ thật trong tay. Về cơ bản, xu hướng này giúp các công ty chứng minh họ có thể làm tăng giá trị cho khách hàng; “Tạo ra giá trị đến khách hàng” càng tốt, bạn càng có cơ hội giành chiến thắng.”.
Theo 123in