Làm thế nào để trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành nhà thiết kế đỉnh cao?

123in chia sẻ cùng bạn 5 bí quyết để trở thành nhà thiết kế đỉnh cao

Để trở thành một nhà thiết kế tài năng, có tên tuổi trong ngành công nghiệp thiết kế, bạn cần cả kỹ năng, thời gian và sự kiên nhẫn. Không chỉ dừng lại ở việc bạn có một CV với các thiết kế ấn tượng, thiết kế là một lĩnh vực có nhịp độ thay đổi rất nhanh, đòi hỏi bạn phải không ngừng nâng cao kỹ năng để có thể trở thành người dẫn đầu.

Tobias van Schneider, nhà thiết kế& giám đốc nghệ thuật của Spotify, chia sẻ 5 “bí kíp” để bạn trở nên tiến bộ hơn trên con đường thiết kế chuyên nghiệp.

01. Quên đi suy nghĩ “thành công chỉ sau một đêm”

Van Schneider từng nói: “Chúng ta luôn thích nghe những câu chuyện về sự thành công và ngưỡng mộ những người thành công. “Nhưng chúng ta quên rằng ngay cả những người thành công nhất cũng phải bắt đầu từ một nơi nào đó và làm việc chăm chỉ để có được vị trí của họ ngày hôm nay. Không có thành công nào chỉ sau một đêm”.

02. Đừng bỏ lỡ bất kỳ dự án nào có thể thay đổi cuộc sống của bạn

“Hãy nhìn nhận từng công việc hoặc dự án đến với bạn (mặc dù chúng có vẻ nhỏ và không đáng kể) như là một cơ hội”. Ông ấy khuyên. “Bạn không bao giờ biết một bài mà bạn viết, một video bạn thực hiện hoặc một thiết kế mà bạn tạo ra sẽ giúp bạn thu hoạch được những gì . Hãy luôn sẵn sàng nói “có” cho đến khi bạn đủ khả năng để nói không”.

03. Hãy cứ “ngâu si”, hay cứ dại khờ
 “Những ý tưởng lớn nhất chưa bao giờ được ứng dụng vào thực tế vì tâm lý e sợ những đánh giá từ mọi người. Chúng ta sợ thất bại và luôn đưa ra những lời bào chữa. Chúng ta làm phức tạp mọi thứ lên và ý tưởng đã “chết” trước khi kịp bắt đầu”. Vì vậy, hay cứ đơn giản và “điên” theo cách của bạn.
04. Tin tưởng vào bản thân
“Ngày nay, với việc truy cập tất cả thông tin trên thế giới chỉ trong tầm tay, việc kết nối với nhau diễn ra một cách dễ dàng”, Van Schneider nói: Thông tin thường làm chúng ta bị phân tán, nhưng trực giác thì hầu như không. Trực giác là tổng thể của những kinh nghiệm, kiến thức và chút phép-thuật-nhỏ của bạn. Hãy làm những gì mà trực giác bạn mách bảo”.

05. Đừng làm điều đó chỉ vì tiền

“Tất nhiên chúng ta cần tiền để sống, nhưng nó không nên là động lực chính,” ông nói thêm. “Quan trọng là làm những điều để đạt được mục tiêu bạn đề ra. Điều này sẽ mở ra những cơ hội và mối quan hệ mới, và công việc sẽ mang lại nguồn động lực cho bạn. Tiền bạc thường làm hỏng niềm vui, nhưng niềm vui sẽ mang lại tiền bạc.”
The Creativebloq

inan123in

Bien tập và tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *