Lưu ý gì khi thiết kế và in ấn poster?

Lưu ý khi thiết kế và in ấn Poster

In poster với 123in.vn

Bạn đang cần in poster để phục vụ cho trưng bày, quảng cáo hay đơn giản in bức ảnh yêu thích để dán lên tường? Bạn đã nắm rõ kỹ thuật để tạo ra một tấm poster hoàn chỉnh từ khâu thiết kế đến in ấn? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để bạn có thể in poster dễ dàng và chuyên nghiệp nhất!

  • Chọn hệ màu CMYK thay vì RGB

Hệ màu RGB phù hợp với các thiết bị tạo ra ánh sáng màu như màn hình máy tính, máy ảnh chứ không được dùng mã hóa màu cho việc pha trộn các màu mực in như hệ CMYK. Điều này dẫn tới việc có thể máy in không hiểu được các thông số màu sắc đã được mã hóa trong tập tin. Ví dụ, nơi có màu đen trong hệ RGB sẽ được máy in thể hiện dưới dạng màu xám chứ không phải mực in màu đen.

in poster 123in

Bên cạnh đó khả năng hiển thị màu của hệ RGB lớn hơn hệ CMYK. Do đó khả năng màu dùng trong hệ RGB sẽ không tương ứng trong hệ CMYK, dẫn tới máy in sẽ không thể hiển thị màu chính xác.

Trong Photoshop, có thể dễ dàng chuyển từ RGB sang CMYK thông qua ‘Image > Mode > CMYK color’ và nên kiểm tra điều này ngay khi bắt đầu chỉnh sửa. Vì khi thiết kế xong mới chuyển đổi sẽ có những màu sắc bị sai lệch đi ảnh hưởng đến thiết kế.

  • Độ phân giải chính xác

Độ phân giải của hình ảnh ở tối thiểu ở mức 300 DPI (dots per inch) để có thể in ấn. Độ phân giải càng cao, mật độ điểm ảnh càng lớn, hình ảnh càng sắc nét và ngược lại.

Hoặc có thể chuyển thiết kế sang định dạng vector. Hình ảnh ở định dạng này không phụ thuộc vào mật độ điểm ảnh nên có thể dùng nó cho các tác phẩm có kích thước cực lớn mà không sợ mất chi tiết.

  • Kích cỡ của poster

Kích thước quảng cáo phổ biến là A2 (594mm x 420mm), A3 (420mm x 297mm) và A4 (297mm x 210mm). Giấy và định lượng giấy tùy vào nhu cầu, sở thích cũng như khả năng tài chính của bạn.

in poster 123in

  • Canh lề trong thiết kế

Ví dụ bạn muốn in tờ rơi khổ A4 có kích thước 21 × 29,7 cm, thì phải đặt là 21,4 × 31 cm, nghĩa là tràn lề (bleed) xung quanh 2 mm. Sau đó đặt thêm đánh dấu khổ (crop mark) thành phẩm thực tể, ở đây là khổ A4. Máy sẽ tự động cắt phần thừa này để hoàn thiện sản phẩm sau khi in.

  • Lựa chọn phương thức in ấn phù hợp

In kỹ thuật số thích hợp với in số lượng vừa đủ, in nhanh nhưng vẫn đảm bảo về màu sắc, thành phẩm. Nếu bạn không có nhu cầu in số lượng lớn& đầu tư nhiều chi phí thì in kỹ thuật số sẽ là lựa chọn tối ưu.

123in.vn là đơn vị đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in kỹ thuật số. Tại đây ngoài trang bị máy in hiện đại, sử dụng các loại mực nhập khẩu châu Âu, 123in còn có sẵn hầu hết các loại giấy thông dụng& mỹ thuật với nhiều định lượng (gsm) khác nhau, giúp bạn dễ dàng chọn lựa trong việc in poster cũng như các ấn phẩm khác.

in poster 123in

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm những thứ cơ bản khác như hãy kiểm tra thật kỹ poster có bị lỗi chính tả không? Có bị sai sót ở chi tiết nào không. Bởi vì khi bạn đã gửi file cho xưởng in bạn sẽ khó sửa chữa nếu phát hiện trễ. Trước khi in hãy lưu ý thật kỹ để có một tấm poster thật ưng ý nhé!

Nguồn: Designs.vn

inan123in

Bien tập và tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *