Rửa hình online – Hơn cả ý nghĩa trang trí

Rửa hình online – Hơn cả ý nghĩa trang trí

Rửa hình online với 123in!

Tôi có một cô bạn. Cô ấy sống trong một căn phòng trọ nhỏ giữa Sài Gòn. Trước giờ tôi vẫn luôn nghĩ phòng trọ thì lúc nào cũng chật hẹp, nóng bức và tù túng. Cho đến khi một lần tôi đến chỗ cô ấy chơi. Căn phòng sạch sẽ và ấm áp với nào hoa cắm trên bàn, nào gấu bông và những bức hình rửa là kỷ niệm mỗi khi cô ấy đi tour (cô ấy là hướng dẫn viên du lịch). Mặc dù căn phòng cũng không rộng hơn những phòng trọ khác là bao.

Lần đầu tiên tôi nghĩ đến việc: Bạn sống ở nơi nào không quan trọng, quan trọng là cách bạn sống như thế nào. Căn phòng của cô bạn khiến tôi như bị hớp hồn, và luôn tưởng tượng về cảm giác sau một ngày làm việc vất vả trở về nơi ấy sẽ cảm thấy dễ chịu thế nào.

ruahinh_online

Không phải là quần áo vương vít, chén dĩa chưa rửa, sách báo bừa bộn,… và cái mùi toát ra từ sự cũ kỹ, chán chường.

Tôi nói với cô ấy: “Mày rảnh he, rửa hình ra để trang trí luôn. Hình tao toàn để trong điện thoại mấy khi coi đâu”. Cổ cười: “Tao thích rửa hình ra vậy đó. Để xem mình đi được những đâu rồi, còn động lực để đi tiếp nữa chứ. Với tao gặp nhiều người, nhiều chuyện dễ thương lắm. Lâu lâu nhìn lại còn thấy mắc cười”.

Tôi như chợt nhận ra điều gì đó. Và lần đầu tiên tôi nghĩ đến việc phải nâng cao “chất lượng sống” của mình. Có thể tôi không đủ tiền để thuê một căn hộ khang trang. Nhà có bếp, phòng ngủ, phòng khách,… mọi thứ trang trí tươm tất. Nhưng tôi hoàn toàn có thể làm mọi thứ ngọt ngào& dễ chịu theo cách cũng giống như cô bạn mình.

Một vài bông hoa& cây cảnh làm căn phòng thêm sinh khí. Nuôi thêm vài con cá nhỏ. Rửa hình yêu thích dán lên bức tường nhàm chán. Đặt khung ảnh gia đình lên bàn làm việc, in vài câu slogan cổ động tinh thần…

ruahinh_online_123in

Thật ra tôi có nhiều kỷ niệm vui vẻ bên bạn bè& người thân lắm chứ. Nhưng tôi “giấu” nó đâu đó trong điện thoại, trên Google Ảnh,… Và tôi chẳng mấy khi nhìn tới để mà mỉm cười. Tôi cứ nghĩ xa xôi đến việc sau này tôi sẽ mua nhà to rồi lúc đó tha hồ trang trí. Nhưng tôi quên mất khi nhìn lại, cuộc sống hiện tại đã nhàm chán bao nhiêu.

Tôi và bạn. Chúng ta hãy thử thay đổi một chút, làm khác đi một chút. Đừng nghĩ đến việc làm điều đó là vô bổ, tốn kém, không cần thiết. Niềm vui đến từ những thứ giản dị sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên.

Truy cập ngay sachanh.vn để bắt đầu những điều dễ thương bạn nhé! Tại đây có đầy đủ những điều làm không gian sống của bạn thêm sinh động& ấm áp hơn rất nhiều.

Theo 123in

inan123in

Bien tập và tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *