Thiết kế bưu thiếp dễ dàng trong 6 bước với 123in

Thiết kế bưu thiếp dễ dàng trong 6 bước với 123in

123in chia sẻ 6 bước để thiết kế bưu thiếp cho doanh nghiệp

 

1.Lựa chọn cách thức gửi

Đầu tiên bạn nên cân nhắc sẽ gửi trực tiếp cho họ hay thông qua bưu điện. Nếu gửi trực tiếp, bạn có thể thoải mái tùy chọn kích thước, hình dạng, thiết kế. Còn gửi qua bưu điện có thể sẽ phải sử dụng thêm bao thư hoặc chỉ gửi postcard trơn. Nếu không dùng bì thư, bạn phải tìm hiểu các yêu cầu khi gửi postcard để tránh những thiệt hại/hư hỏng sẽ xảy ra trong quá trình vận chuyển.

2. Lựa chọn theme

Bạn có thể đã có ý tưởng làm bưu thiếp về sự kiện hay dịp lễ hội nào đó. Ở giai đoạn này, bạn có thể tiếp tục mở rộng hoặc tinh chỉnh các ý tưởng dự định sẽ đưa vào bưu thiếp. Một thủ thuật quan trọng là thảo luận tìm ra chủ đề mà khách hàng/đối tác của bạn sẽ đánh giá cao nó. Chủ đề cũng có thể xác định một số chi tiết về mặt kỹ thuật của bưu thiếp, chẳng hạn như kích thước và hướng.

3. Kích thước bưu thiếp

Chọn kích thước phù hợp nhất với cách thức bạn gửi đi bưu thiếp cũng như chủ đề đã lựa chọn. Hầu hết các mẫu bưu thiếp đều tập trung xung quanh hình ảnh và thiết kế trực quan, vì vậy kích thước lớn hơn sẽ cho bạn thêm không gian để tha hồ sáng tạo. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét chọn kích thước in tiết kiệm khổ nhất và vừa vặn với bì thư bạn định sử dụng.

4. Hình ảnh và kiểu chữ

Ngay cả khi so sánh với các ấn phẩm khác, bưu thiếp là một phương tiện rất trực quan. Hầu hết bưu thiếp nghỉ chỉ tập trung quanh một hình ảnh. Vì vậy hãy đảm bảo hình ảnh đó phù hợp với chủ đề của bạn bên cạnh giao diện đi kèm và thông điệp truyền tải. Hãy chắc chắn sử dụng hình ảnh vector hoặc tệp chất lượng cao với độ phân giải tối thiểu 300 dpi.

Ở giai đoạn này, bạn cũng nên có ý tưởng sơ bộ về kiểu chữ sẽ sử dụng. Typography là yếu tố quan trọng thứ hai khi thiết kế bưu thiếp. Một lý do khiến nhiều thiết kế không đẹp mắt là đã không xem xét font như một phần quan trọng& thường để sau cùng. Bạn không cần biết chính xác tên của font, nhưng phải hiểu được “cảm xúc” cũng như đối tượng mà bạn muốn phông chữ của mình truyền đạt.

5. Tạo mẫu thiết kế bưu thiếp

Tải xuống template bưu thiếp để biết được các yêu cầu kỹ thuật. Sử dụng hệ màu CMYK, hoặc chuyển đổi nó từ RGB sang CMYK để tránh những thay đổi đáng kể về màu sắc khi in ấn. Nếu có thời gian, hãy tạo ra nhiều hơn một thiết kế để thêm sự chọn lựa. Ở giai đoạn này, bạn cũng nên xem xét bưu thiếp có thể ép kim để làm nổi bật vùng nào đó hay phủ UV để giữ được lâu hơn. Tất cả để có được bưu thiếp nổi bật nhất.

Tạo một bản phác thảo thô của thiết kế (không cần quá chi tiết) bằng bìa giấy. Điều này sẽ giúp bạn hình dung ra “không gian thật” bạn phải làm việc. Giúp tránh được thiết kế quá lộn xộn so với việc làm tất cả trên máy tính. Quan trọng hơn, bạn có thể biết được mẫu thiết kế sau khi in của mình ra sao.

6. Lựa chọn nhà in chuyên nghiệp

Điều sau cùng để có kết quả tốt nhất, bạn nên liên hệ với một nhà in chuyên nghiệp. Họ sẽ đảm bảo bưu thiếp của bạn được in gần như đúng màu, cũng như tùy chọn các thành phẩm khác: cấn, bế dập nổi, cắt laser, ép kim… (như trong thiết kế của bạn). Nếu bạn gửi số lượng bưu thiếp đáng kể, việc in ấn không chỉ giúp đảm bảo chất lượng từng bưu thiếp, mà còn tiết kiệm chi phí tối đa.

Theo 123in

Uprinting.com

inan123in

Bien tập và tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *