10 ý tưởng sử dụng Facebook hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng

0
342
Thu hút khách hàng facebook
Thu hút khách hàng facebook

Làm thế nào để sử dụng Facebook hiệu quả cho việc thu hút khách hàng ?. Hiện nay, khá ít nhà in ấn chú trọng phát triển công cụ marketing này để tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ, xây dựng cộng đồng. Thậm chí, ngay cả khi bạn đã xây dựng một fanpage phát triển, hoàn toàn có thể làm tốt hơn nữa. Tạo ra cộng đồng thúc đẩy phát triển sản phẩm và nhận diện thương hiệu.

thu hút khách hàng tiềm năng
Thu hút khách hàng tiềm năng

2 kiểu khách hàng tiềm năng bạn có thể tìm được trên Facebook

Khách hàng tiềm năng là những người quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Họ thể hiện sự quan tâm của mình bằng nhiều cách như yêu cầu dùng thử, hỏi giá cả hoặc điền vào một mẫu khảo sát. Một khách hàng chỉ đơn thuần nhấn thích một trạng thái, hình ảnh hoặc video trên fanpage của bạn thì chưa hẳn là khách hàng tiềm năng cần sản phẩm của bạn cung cấp. Có 2 cách để tạo ra khách hàng trên facebook.

Khách hàng tiềm năng trực tiếp

Họ được tạo ra từ việc chia sẻ một bài viết có liên kết trực tiếp tới website của bạn. Họ sẽ chia sẻ thông tin của mình để đổi lấy một ưu đãi nào đó: ebook, phiếu giảm giá, dùng thử… Mẫu này được đặt trên 1 trang đích dành riêng cho ưu đãi đó.

Khách hàng tiềm năng gián tiếp

Khách hàng được tạo ra bằng cách sử dụng Facebook trên con đường chuyển đổi từ người xem thành khách hàng. Ví dụ, nếu bạn chia sẻ một bài viết lên facebook mà bài viết đó có nút kêu gọi hành động đến một trang đích khác, bạn đã giúp những người xem này truy cập vào trang đích đó.

Tuy nhiên, chia sẻ những nội dung mà không có bất cứ một “lời đề nghị” nào sẽ khiến Facebook trở nên thân thiện hơn, người theo dõi bạn sẽ muốn quay lại nhiều lần hơn.

Sau đây là 10 ý tưởng sử dụng facebook để nắm bắt được khách hàng tiềm năng của mình cả trực tiếp lẫn gián tiếp:

tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

1. Hãy chia sẻ lên FB trực tiếp trang đích của bạn 

Đây là một trong những cách tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng từ Facebook. Chia sẻ trực tiếp đến họ trang đích chứa ưu đãi của bạn. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh phải thật hấp dẫn thu hút người xem click vào.

Bạn cần gửi thông điệp rõ ràng đến người đọc. Hãy dùng các cụm từ “Nhận ngay ưu đãi, khuyến mãi độc quyền dành riêng cho tôi từ 123in” hoặc “Tôi muốn nhận ebook free từ 123in” để noí rõ về mục đích của bạn.

Sử dụng ngôn từ rõ ràng, mạch lạc, thu hút. Để tạo sự chú ý và nổi bật thông điệp của mình thì bạn nên cân nhắc việc đính kèm những bức ảnh minh họa thiết kế đẹp.

Dưới đây là một ví dụ từ trang 123in Photo, bài đăng nêu rõ “HOT HOT HOT Tặng bạn Free Ebook”:

Bài đăng nêu rõ “Tặng bạn ebook free Kinh nghiệm xương máu cần biết khi khởi nghiệp nhiếp ảnh"
Bài đăng nêu rõ “Tặng bạn ebook free Kinh nghiệm xương máu cần biết khi khởi nghiệp nhiếp ảnh”

2. Tận dụng tối đa các bài blog thu hút khách hàng tiềm năng

Cách thứ 2 để tạo sự chú ý với khách hàng tiềm năng là tận dụng các bài blog để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất và đưa lên Facebook. Khách hàng sẽ nhấp chuột vào đọc bài viết và thấy được nút kêu gọi hành động trong blog. Hãy đặt chúng ở vị trí tốt, tốt nhất là gần phần mở đầu hoặc cuối bài viết. Giải pháp cho một vấn đề mà họ đang gặp phải hoặc điều gì đó họ muốn biết thêm thông tin.

Dưới đây là ví dụ về 1 bài đăng Facebook của Dịch vụ in ấn 123in liên kết đến bài đăng blog mà nội dung có chứa anchor text (đoạn văn bản có chứa liên kết dẫn tới các trang web) kêu gọi hành động trong phần mở đầu.

Dẫn bài blog tốt lên facebook
Dẫn bài blog tốt lên facebook

3. Chèn liên kết tới trang đích trong chú thích hình ảnh

Hình ảnh và video là một trong những định dạng bài đăng Facebook thu hút khách hàng tốtnhất. Trong đó bài đăng kèm hình ảnh thu hút tương tác hơn gấp 2,3 lần bài đăng không có hình ảnh.Do đó, để biến những tương tác đó thành khách hàng tiềm năng, hãy cân nhắc chèn thêm địa chỉ liên kết tới trang đích của bạn vào caption của ảnh. Đặc biệt, đừng quên làm điều này với ảnh đại diện hay ảnh bìa vì đó là hình ảnh cố định bất cứ khi nào người xem cũng có thể tiếp cận trên trang của bạn.

4. Sử dụng video để quảng bá ưu đãi của bạn

Thuật toán của Facebook rất ưu ái cho nội dung video. Kết quả là, bài đăng video có lượng tiếp cận tự nhiên nhiều hơn 135% so với ảnh. Vì thế nếu bạn muốn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa thì video chính là lựa chọn sáng suốt dù bạn muốn cung cấp ưu đãi phiếu mua hàng, tham gia sự kiện, khóa học, hay bất kì điều gì.

Hãy xem cách 123in sử dụng video để quảng bá Menu nhà hàng cao cấp của mình:

Quảng cáo sản phẩm menu nhà hàng
Quảng cáo sản phẩm menu nhà hàng

Bên cạnh những lời kêu gọi hành động trên chú thích video, đừng quên những nút chức năng từ Facebook như “Tải về” hay “Xem thêm” ở đầu hoặc cuối mỗi video.

5. Sử dụng Livestream trực tiếp để thu hút khách hàng đăng kí

Tận dụng sức mạnh của chức năng Livestream trên Facebook để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn. Thông qua live bạn có thể tương tác thời gian thực với người xem trên Facebook. Độ phủ sóng, tương tác, tiếp cận tăng gấp nhiều lần so với các bài viết, video tĩnh thông thường. Tạo sự thoải mái, gần gũi, vui vẻ cho người xem.

Bạn có thể quay trực tiếp quá trình vận hành các thiết bị in ấn, công đoạn gia công thành phẩm. Hoặc quảng bá buổi ra mắt sản phẩm mới, đố vui có thưởng và trả lời qua video trực tiếp. Quan trọng nhất là hãy thêm những kêu gọi hành động bằng lời nói trực tiếp trong video, chữ viết ở phần mô tả.

6. Ghim bài viết chứa liên kết lên đầu trang

Ghim bài viết lên đầu trang cho phép bạn làm nổi bật bài viết tiêu biểu nhất. Bất cứ ai ghé thăm trang của bạn đều có thể tiếp cận được.

Bạn có thể ghim bài viết thuộc mọi thể loại từ ảnh, video, liên kết… nhưng lưu ý phải chứa liên kết dẫn đến trang đích bạn muốn thu hút khách hàng ghé thăm. Tỉ lên nhấp chuột ở những bài viết được ghim sẽ khả quan hơn rất nhiều lần. Vì nó tiếp cận được lượng người xem lớn hơn. Họ sẽ có khả năng chú ý nhiều hơn đến 1 bài viết nổi bật được “trịnh trọng” đặt ở trên đầu.

 

Ghim bài viết hay lên đầu trang cho phép bạn làm nổi bật bài viết tiêu biểu
Ghim bài viết hay lên đầu trang cho phép bạn làm nổi bật bài viết tiêu biểu

7. Thêm nút kêu gọi hành động ngay trên trang

Đây không phải là một bài viết trên Facebook, nhưng điều nhỏ này lại là một chiến thuật lôi kéo khách hàng tiềm năng mà không ai muốn bỏ qua. Facebook đã cho phép các trang đặt 1 nút kêu gọi hành động (Call To Action – CTA) đơn giản ở phía trên cùng với nhiều nội dung đa dạng: Đăng ký, Mua ngay, Liên hệ, Đặt hàng, Sử dụng ứng dụng, Xem video, Chơi game… Nút đơn giản này đã giúp tăng lượng tương tác mà doanh nghiệp mong muốn cực kỳ mạnh mẽ.

Một số trang thường chọn một CTA nhất định và đặt trong suốt một khoảng thời gian dài. Nhưng bạn cũng có thể xem xét thay đổi nút này thường xuyên sao cho phù hợp với những chiến dịch Marketing ngắn hạn.

123in sử dụng nút kêu gọi hành động “Nhắn tin” cho chúng tôi
123in sử dụng nút kêu gọi hành động “Nhắn tin” cho chúng tôi

8. “Một mũi tên trúng 2 đích”

Bạn thử đăng một trạng thái phản hồi khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Liên kết tới một trang đích mà họ có thể đăng kí dùng thử hoặc đặt in ấn ngay. Bạn vừa khuyến khích được người dùng đăng kí mà họ cũng rất hài lòng khi được bày tỏ quan điểm của mình.

“Hiểm họa” ở đây là có thể bạn phải đối mặt với những bình luận tiêu cực. Hãy chắc chắn rằng bạn tự hào vì những gì mình chọn để đăng. Sẵn sàng tiếp nhận ý kiến khách hàng. Bạn cũng nên có giải pháp để phản hồi và ứng phó với cả bình luận tiêu cực và tích cực được đưa ra.

9. Tặng quà miễn phí (giveaway) hoặc tổ chức cuộc thi

Cuộc thi hoặc tặng quà miễn phí không chỉ để thu hút sự chú ý của khách hàng. Bài viết sẽ giúp tăng tương tác, tăng lượt xem cho website và có thêm nhiều người mua hơn.

Nếu mục đích của bạn là muốn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Hãy đăng bài lên Facebook kèm hình ảnh và video thật hấp dẫn, ngôn ngữ đơn giản thu hút. Và một đường dẫn đến trang mà khách hàng có thể điền thông tin vào biểu mẫu.

10. Tạo sự kiện trên trang Facebook thu hút khách hàng

Khi bạn đã tạo được một trang đích với những nội dung hấp dẫn như tặng ebook hoặc cuộc thi. Có một cách dễ dàng để lan truyền thông tin đó chính là tạo sự kiện trên Facebook.

Sự kiện trên Facebook giúp bạn dễ dàng mời bạn bè tham gia, hiện thông báo cho người dùng. Đồng thời hình thức này cũng dễ dàng được nhiều người nhìn thấy hơn những bài đăng thông thường khác. Facebook cũng có tính năng cho phép doanh nghiệp quảng cáo sự kiện trên cả máy tính lẫn thiết bị di động, giúp tăng tiếp cận thu hút khách hàng.

Quảng cáo facebook thu hút khách hàng tiềm năng
Quảng cáo facebook thu hút khách hàng tiềm năng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here