10 ý tưởng marketing để xây dựng "danh tiếng" cho photographer! (Phần 1)

April 13 , 2018

0

Chia sẻ bí quyết marketing hiệu quả cùng 123in

1. Cập nhật thông tin trên Google Business

Khi bạn tìm kiếm trên Google kèm theo vị trí trong từ khóa, chẳng hạn như "Nhiếp ảnh gia Alex tại TP HCM", Google hiện đang đưa danh sách Google Business trước các kết quả tự nhiên khác. Tất nhiên điều này hoàn toàn miễn phí, do đó hãy đăng ký ngay thương hiệu của bạn với Google tại đây.
Điều quan trọng là phải điền đầy đủ hồ sơ và bắt đầu nhận các bài đánh giá nếu bạn muốn hiển thị trong danh sách. Bên cạnh đó bạn hãy tải lên một số hình ảnh vì đôi khi chúng sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Đó là cách tuyệt vời để cải thiện cơ hội được tìm thấy trên Google khi ai đó tìm kiếm về từ khóa photographer.

2. Tận dụng tài nguyên mạng xã hội

Ngày nay bạn hoàn toàn có thể tận dụng các trang mạng xã hội: Facebook, Twitter, Pinterest, Instagram, Snapchat,… quảng bá thương hiệu của mình một cách cực kỳ hữu ích.
Hẳn bạn đã được nghe nói nhiều rồi, tuy nhiên bạn phải “siêu cẩn thận” để không để lãng phí thời gian mà không thu được hiệu quả gì. Ví dụ như thay vì bạn lên facebook để đăng hình ảnh/clip trên fanpage của mình thì lại phí hết thời gian lướt news feed, xem video và rồi quên mất việc cần làm.

Vì vậy, để tránh lãng phí quá nhiều thời gian, hãy sử dụng các dịch vụ miễn phí như IFTTT để tự động hóa bài đăng. Điều này cho phép bạn đăng ở một nơi và sau đó để nó tự động gửi cùng một nội dung trên các nền tảng khác nhau. Đây là cách để có được hiệu quả tốt nhất với ít thời gian lãng phí nhất.

3. Viết, cập nhật blog, website thường xuyên

Việc có nội dung mới trên trang web của bạn là một trong những cách tốt nhất để cho Google biết rằng trang web của bạn vẫn đang hoạt động (và xem xét cho bạn thứ hạng tốt hơn). Khi tôi truy cập vào một trang web chưa được cập nhật trong một vài tháng, tôi thường tự hỏi không biết họ có còn kinh doanh không. Nếu bạn không có nhiều shoots, hãy phân tán các bài đăng của mình ra (chỉ cần vài hình ảnh thay vì tất cả trong một bài đăng lớn) hoặc “show – up” một số tác phẩm cá nhân.

Sẽ rất có giá trị khi viết blog về những thứ mà khách hàng của bạn quan tâm. Ví dụ: nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới có thể chia sẻ loạt bài viết về những lời khuyên cho các cô dâu để có được hình ảnh đám cưới tốt hơn (chẳng hạn như thuê một công ty chiếu sáng chuyên nghiệp hoặc không nên chụp ảnh trong khuôn viên nào đó) trong khi các nhà nhiếp ảnh gia chụp chân dung có thể đăng tải về việc khách hàng nên mặc gì với chủ đề đó. Cung cấp thông tin cho khách hàng sẽ giúp họ đánh giá cao& tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của bạn.

Đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu cho các công cụ tìm kiếm để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn trên internet.

4. Sử dụng email marketing

Tôi càng học về marketing qua email, tôi càng nhận ra rằng tôi nên xây dựng một danh sách email ngay từ đầu. Tôi không nói về việc mua một danh sách ngẫu nhiên. Tôi đang nói về những người thực sự quan tâm đến công việc của bạn và chọn đăng ký nhận email từ bạn.

Cái hay của danh sách email là những khách hàng này yêu quý công việc của bạn đủ để cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ. Họ muốn biết về công việc& các sản phẩm của bạn. Bạn sắp có chương trình mới? Gửi cho danh sách email của bạn kèm theo form đăng ký trước một ngày. Bạn có sản phẩm mới? Thông báo cho họ& thuyết phục vì sao nên lựa chọn nó.

Bạn có thể sử dụng Mailchimp, Gestponse hoặc bất cứ dịch vụ nào phù hợp với quy mô cũng như nhu cầu của mình.

5. Tận dụng "viral marketing"

Quảng cáo truyền miệng là một trong những phương thức mạnh mẽ nhất mà bạn có thể có để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Một cách để giúp khuyến khích đó là “thưởng” cho mọi người khi họ giới thiệu với bạn bè về bạn. Bạn có thể dành tặng họ những bức ảnh in miễn phí hay giảm giá cho lần chụp tiếp theo. Bạn nghĩ điều này không miễn phí? Nhưng thực sự nó còn hiệu quả hơn rất nhiều so với những thứ bạn đang trả phí.

Tags:

< Previous Post Next Post >

Post a Comment