Định Lượng Giấy Là Gì?

June 17 , 2020

0

Định lượng giấy là gì? GSM là gì?

Định lượng giấy là khái niệm thường được nhắc đến khi bạn in ấn, được viết tắt là GSM (Grams per Square Meter). Là đơn vị chính quyết định độ dày, mỏng của sản phẩm in ấn.

Định lượng là đơn vị đo khối lượng theo diện tích của vật liệu mỏng. Định lượng giấy in được xác định bằng khối lượng của loại giấy đó tương ứng với một đơn vị diện tích chuẩn. Đối với giấy in định lượng được tính bằng cách lấy thương số giữa khối lượng (gam) trên diện tích (mét vuông) và được ký hiệu là: gsm. (Viết tắt của cụm từ tiếng anh là: Grams per Square Meter) (gam / mét vuông)

Ví dụ: Giấy Couche 150gsm có nghĩa là: 1 tờ giấy 1 m2 của giấy Couche loại này sẽ có khối lượng là 150g.

Người dùng giấy in tại Việt Nam thường lược bớt ký hiệu – đơn vị tính định lượng giấy khi đọc. Chỉ đọc tên giấy, thương hiệu và chỉ số định lượng.

Ví dụ: Giấy C100, Giấy Double A 70,…

Từ ví dụ trên ta thấy giấy có định lượng càng cao thì càng nặng, và đương nhiên là dày hơn.

Bảng tra định lượng giấy

  • Từ 35gsm đến 55gsm: là giấy mỏng nhất, thường chủ yếu dùng để in báo.
  • Từ 90gsm đến 100gsm: thường được sử dụng để in các ấn phẩm dùng trong văn phòng: In catalogein giấy tiêu đề,…
  • Từ 120gsm đến 150gsm: là loại giấy phù hợp để làm poster quảng cáo, in tờ rơi, tờ gấp…
  • Từ 210gsm đến 300gsm: hay được dùng để in bìa sách, và các loại tờ rơi, vỏ hộp… ấn phẩm có chất lượng cao
  • Từ 350gsm đến 400gsm: là định lượng giấy lý tưởng dùng trong in card visit. Ngoài ra đây cũng là định lượng giấy in có thể dùng làm các loại thiệp mời cao cấp hoặc in các tờ gấp cho thời gian sử dụng lâu dài.

123in là xưởng in uy tín, chất lượng cái tại Thành phố Hồ Chí Minh, khi in bạn sẽ luôn nhận được lời tư vấn lựa chọn loại giấy để sản phẩm đầu ra của bạn là một ấn phẩm hoàn hảo. Chúng tôi có bộ mẫu thử giấy và chất liệu giấy cho bạn cầm nắm và cảm nhận để bạn có sự đa dạng lựa chọn từ giấy C (Couche đến giấy mỹ thuật có gân) với từng loại định lượng.

Bạn có thể ghé thăm Showroom in ấn của chúng tôi tại: 132 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, chúng tôi có các sản phẩm mẫu từ các công ty đã hợp tác cùng 123in: Danh thiếp, catalogue, các loại ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm marketing, ấn phẩm nhà hàng, ấn phẩm quảng cáo ngoài trời, standee mô hình, hashtag, thiệp cưới, ảnh photobook chuyên nghiệp, ... 

Hotline: 1800 65 49

Email: info@123in.vn

Website: https://123in.vn/

Xem thêm bài viết:

>>Không gian màu<<

>>Ép kim, dập nổi, dập chìm<<

>>In phun là gì?<<

>>In thiệp mời<<

Tags: Giấy

&lt; Previous Post Next Post &gt;

Post a Comment