Chất liệu formex trong ngành quảng cáo

January 02 , 2020

0

Chất liệu formex là gì ?

Format hay còn gọi là formex là chất liệu làm tự nhựa PVC với quy trình chế tạo nén qua nhiều bước để tạo thành tấm xốp tinh xảo. Tấm format thường sử dụng trong quảng cáo rất nhiều vì có ưu điểm mà những vật liệu khác không có. Sự đơn giản và giá rẻ chính là ưu thế lớn của chúng. Các loại formex thông dụng trên thị trường hiện nay: tấm formex trắng, formex màu.

Ứng dụng của formex trong cuộc sống

Những tấm formex phân phối trên thị trường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống. Phục vụ nhiều mục đích trang trí cũng như quảng cáo khác nhau. Sau đây là một số ứng dụng mà formex có thể làm được

  • Làm bảng thời khóa biểu, bảng phân công công việc, bảng nội quy, bảng phòng chống cháy. Những sản phẩm này thường in bằng pp trong nhà hoặc ngoài trời sau đó dùng cán lên formex.
  • Dùng làm biển quảng cáo: bảng treo, bảng khoan tường, bảng đóng khoen trong nhà.
  • Dùng trong dịch vụ trang trí nội thất
  • Dùng làm chân stande đứng dạng mô hình. Giấy in pp hoặc decal sẽ cán lên tấm formex dày làm mô hình. Sử dụng trước cửa hàng kinh doanh giúp tiêt kiệm chi phí thuê người thật.
  • Trang trí làm vách ngăn, che cửa
  • Dùng làm mô hình mang tính nghệ thuật cao.

Cấu tạo

Cấu tạo của chúng gồm 3 lớp nhựa cứng và mềm khác nhau. 2 lớp nhựa cứng nằm ngoài giúp bề mặt của chúng luôn luôn phẳng và ít chịu tác động lực từ bên ngoài. Lớp nhựa mềm ở trong giúp sản phẩm có độ dày tốt và có thể uốn cong, tiện lợi trong việc gia công và vận chuyển. Tấm in formex rất linh động trong quảng cáo nhưng thường không chịu được nhiệt độ cao.

Cắt tấm formex bằng gì?

Để cắt formex người ta thường dùng 2 phương  pháp chính là cắt laser hoặc cắt CNC. Trong đó, cắt cnc đẹp hơn vì viền không bị màu đen.

Độ dày

Formex dùng quảng cáo có nhiều độ dày khác nhau. Form càng dày thì trang trí càng đẹp và độ bền càng tốt. Chúng có các độ dày thông dụng như: 2mm, 3mm, 5mm, 8mm, 10mm.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế standee mô hình

Tags: Giấy

< Previous Post Next Post >

Post a Comment