Tìm hiểu về thiết kế in giấy tiêu đề

December 20 , 2019

0

Giấy tiêu đề là gì ?

Giấy tiêu đề hay còn gọi là letterhead là phần thông tin trên tờ giấy thư. Nó thường bao gồm tên địa chỉ, logo, màu sắc thương hiệu của công ty. Letterhead (tiêu đề thư) là một trong những yếu tố quan trọng để nhận dạng doanh nghiệp của bạn. Việc thiết kế sắp xếp kiểu dáng, màu sắc của Letterhead sẽ luôn đồng nhất với danh thiếp (cardvisit) và phong bì thư (envelope) cũng như kiểu dáng của website công ty.

Giấy tiêu đề có quan trọng không ?

Giấy tiêu đề khá quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu vì thường truyền tải thông tin hình ảnh doanh nghiệp với các đối tác qua các công văn, thư chào hàng, báo giá.... như là một lời chào của doanh nghiệp tới đối tác chúng tôi là chuyên nghiệp nhất.

Kích thước

Giấy tiêu đề thường có kích thước A4(29.7 x 20.8mm) và Letter: 8.5 x 11inch (216 x 279 mm)

Thiết kế

  • Hãy thể hiện nổi bật logo của doanh nghiệp ở những vị trí hiệu quả nhất trên tiêu đề thư, tạo điểm nhấn cho tiêu đề thư
  • Hình ảnh trong tiêu đề thư sáng tạo, họa tiết đơn giản, kết hợp màu sắc hài hòa. 
  • Sử dụng họa tiết hình học để tăng điểm nhấn.
  • Font chữ dễ nhìn, màu sắc đơn sắc, nổi bật nên sử dụng size lớn
  • Khung viền đẹp sẽ làm cho mẫu tiêu đề thư của bạn hoàn hảo hơn
  • Bản thiết kế letterhead sẽ trông thật lạ mắt và sống động nếu bạn cho thêm hình ảnh vào

Nội dung

Tiêu đề thường đề cập đến khá ít những thông tin cụ thể của công ty. Do đó bạn không nên ghi quá nhiều vào trong thiết kế.

Chất liệu giấy

Loại và định lượng của giấy có thể tác động lớn đến sự thay đổi và chuyên nghiệp của letter head. Ta nên chọn chất liệu giấy trơn nhẵn cho việc in giấy tiêu đề, điều này sẽ giúp thuận tiện hơn khi sử dụng giấy đó cho máy in laser tại văn phòng. Loại giấy được khuyên dùng khi in giấy tiêu đề là giấy ford có định lượng 100gsm

Định dạng file

Bạn cần chọn hệ màu CMYK để phù hợp với việc in ấn. Độ phân giải 300dpi. Một kinh nghiệm nữa là bạn nên đề cách phần lề ra một chút để tránh những lỗi in ấn hoặc khi cắt giấy tiêu đề.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về thiết kế in giấy tiêu đề hãy liên hệ ngay với 123in để được tư vấn cụ thể và tận tình nhất.

Tags: In Offset | In Kỹ Thuật Số

< Previous Post Next Post >

Post a Comment