In Phun Là Gì? Quy Trình In Phun Như Thế Nào?

June 15 , 2020

0

Để giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề in phun, in phun là gì? Quy trình in phun xảy ra như thế nào? sẽ được các chuyên gia trong ngành in với hơn 20 kinh nghiệm trong nghề của 123in giải đáp những vấn đề này. Hãy cùng 123in tìm hiểu đầy đủ và chi tiết nhất nhằm giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn kỹ thuật in phụ hợp để phục vụ công việc và cuộc sống.

In phun là gì?

In phun là một kỹ thuật in trực tiếp mà các khuôn in không cần phải tiếp xúc với bề mặt in, chúng sử dụng các giọt mực nhỏ thông qua phần đầu in mà đầu in sẽ di chuyển liên tục trên băng truyền cho đến khi quá trình in ấn hình ảnh được hoàn thành.

Ưu điểm, nhược điểm của in phun

1. Ưu điểm

So với các máy in màu trước đây, máy in phun có một số lợi thế. Chúng hoạt động êm hơn so với máy in ma trận điểm ảnh hoặc máy in daisywheel. Chúng có thể in các chi tiết mịn hơn, mượt mà hơn thông qua độ phân giải cao hơn.

So với các công nghệ như sáp nhiệt  và in laser, máy in phun có ưu điểm là thực tế không có thời gian làm nóng và chi phí thường thấp hơn.

Một số loại máy in phun công nghiệp hiện nay có khả năng in ở tốc độ rất cao, ở định dạng rộng hoặc cho nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau, từ bảng hiệu, dệt, gốm sứ và in 3-D vào các ứng dụng y sinh và mạch dẫn điện.

Công nghệ in phun phù hợp để in ấn phẩm số lượng nhỏ và không yêu cầu quá gấp về thời gian.

2. Nhược điểm

Các máy in phun có yêu cầu khá cao về loại giấy và chất liệu in để tránh tình trạng nhòe màu, màu in không thấm giấy, chất lượng hình ảnh kém chân thực.

Mực in phun cũng là điều đáng lo ngại. So với các hình thức in khác, mực in phun khá đắt do vậy giá thành của in phun cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Nhiều nhà sản xuất máy in phun không khuyến khích khách hàng sử dụng mực của bên thứ ba. Họ nói rằng điều đó có thể làm hỏng đầu in do không cùng công thức hoặc gây rò rỉ và tạo ra chất lượng in kém hơn.

Tại 123in, chúng tôi sử dụng loại mực chính hãng, chất lượng cao, cam kết không bay màu lên đến 70 năm.

>>UV định vị là gì?<<

>>Phủ UV định vị<<

Quy trình in phun

  • Bước 1: Ấn định file cần được in. Lưu ý các file phải phù hợp với yêu cầu và máy có thể đọc được các dữ liệu.
  • Bước 2: Chuẩn bị màu in cho máy đồng thời kiểm tra các bộ phận của máy in để đảm bảo máy in hoạt động tốt.
  • Bước 3: Kết nối thiết bị máy tính với máy in để truyền các dữ liệu file. Phần mềm RIP nhận file in, khi này phầm mềm RIP sẽ hỗ trợ một số chức năng phụ như: ghép, thu phóng hoặc di chuyển các hình ảnh để người dùng định hướng được hình ảnh sau khi hoàn tất công đoạn in.
  • Bước 4: Khởi động máy và tiến hành in phun tự động. Cartridge mực của máy in sẽ di chuyển nhịp nhàng trong phạm vi hai đầu của máy in và chạy dài hết khổ in với nguyên tắc phun mực dựa trên tín hiệu dữ liệu đầu vào (Khi đó vật liệu ở dạng cuộn được đưa vào) máy in và di chuyển theo hướng vuông góc với hướng di chuyển của Cartridge mực. Sau khi in xong vật liệu được di chuyển qua hệ thống sấy bằng nhiệt hoặc hồng ngoại tùy theo trang bị của máy in.
  • Bước 5: Lấy bản in ra khỏi máy và kết thúc quá trình in phun.

Với bài chia sẽ trên hy vọng bạn đã tìm cho mình một lời giải thích chính xác nhất về in phun và khái niệm in phun. Tại 123in, chúng tôi sử dụng công nghệ in phun tiên tiến nhất, cam kết cho ra thành phẩm chất lượng cao cùng việc sử dụng loại mực chính hãng, không bay màu đến 70 năm. Ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng nhiều loại máy in kỹ thuật số khác như HP Indigo, Toner, ... Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, chưa quyết định được việc in như thế nào là tốt nhất cho sản phẩm của mình, hãy gọi đến chúng tôi qua hotline: 1800 65 49 hoặc emai: info@123in.vn. 

Địa chỉ: 132 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, Tp.HCM.

>>Các loại giấy in ảnh<<

>>In nhanh là gì?<<

 

Tags: In Phun

&lt; Previous Post Next Post &gt;

Post a Comment