Kích thước tờ rơi như thế nào là hợp lý tránh lỡ khổ giấy?

December 13 , 2019

0

In tờ rơi (hay còn gọi là in flyer) từ lâu đã được coi là một hình thức truyền thống của mục đích quảng cáo sản phẩm/dịch vụ hiện hành. In tờ rơi rất được ưa chuộng bởi tính tiết kiệm ở giá thành và độ thân thiện, gần gũi với người dùng và hiệu quả nhanh chóng trong chiến dịch truyền thông. Cũng chính vì vậy mà cho dù hình thức quảng cáo online thịnh hành nhưng nhiều công ty hoặc cá nhân vẫn sử dụng hình thức này.

Để sở hữu được một thiết kế tờ rơi đẹp, ấn tượng với giá thành rẻ là điều không quá khó. Kích thước của tờ rơi ảnh hưởng rất nhiều đối với cách bố cục nội dung và giá thành của tờ rơi. Việc sử dụng sai kích thước tờ rơi như quá nhỏ so với thiết kế sẽ gây sự chèn ép và lộn xộn về bố cục, gây rối mắt người đọc, không đủ thông tin và dữ liệu. Hoặc ngược lại nếu sử dụng kích thước quá to sẽ tạo ra nhiều khoảng trống, khiến mẫu flyer trở nên sơ sài, thiếu chuyên nghiệp,..

Tờ rơi quảng cáo bánh kích thước A3

Vậy nên, việc lựa chọn kích thước tờ rơi hợp lý không những thu hút và gây ấn tượng với người đọc, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả truyền thông mà còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí in ấn. In tờ rơi cũng như in name card, in folder đều có kích thước tiêu chuẩn riêng. Các kích thước tờ rơi thông dụng theo quy chuẩn là các khổ giấy có tỷ lệ vàng theo chuẩn quốc tế khổ A3 (29,7x42cm), A4 (21×29,7cm), A5 (14,8x21cm). Với bài viết này, 123in xin trình bày với người đọc kích thước tờ rơi hợp lý và thông dụng nhất hiện nay tránh lỡ khổ giấy

Với bài viết này, Printgo xin giới thiệu với người đọc 5 kích thước tiêu chuẩn in tờ rơi hợp lý và thông dụng nhất trên thị trường hiện nay!

Mẫu tờ rơi khổ A4 gấp C giới thiệu xe máy

Lựa chọn kích thước tờ rơi

Vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm đó là kích thước in tờ rơi thế nào cho hợp lý và đảm bảo nguồn ngân sách đưa ra mà vấn truyền tải được thông tin tờ rơi. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước tờ rơi khi in như: thông tin cần truyền tải, lĩnh vực kinh doanh, số lượng sản phẩm cần truyền thông, kinh phí, hình ảnh liên quan….

Trên thị trường hiện nay, tờ rơi có kích thước nhỏ nhất thường rơi vào cỡ giấy A5, còn kích thước lớn thường rơi vào cỡ A4. Không phải tự nhiên mà người ta thường lựa chọn kích thước này, bởi tờ rơi là sản phẩm vật lý và được đưa trực tiếp cho người tiêu dùng hoặc các khách hàng, nếu nó quá nặng hoặc khổ quá to thì người tiêu dùng thường sẽ phải khá vất vả để mang theo hoặc cấy giữ để đọc. Với những tờ rơi quá nhiều trang hoặc quá to họ thường sẽ nhận và bỏ vào thùng rác ngay sau đó.

Chính vì vậy, việc lựa chọn kích thước giấy khi in tờ rơi sẽ là một yếu tố quyết định đến sự thành công của chiến dịch truyền thông.

Mẫu phát tờ rơi khổ A5 nhỏ gọn thường được sử dụng nhiều nhất

TỜ RƠI KÍCH THƯỚC A3 (29,7CM X 43CM)

Loại kích thước in tờ rơi A3 thích hợp trong lĩnh vực cho doanh nghiệp bán hàng lớn như siêu thị bởi kích thước rộng khiến việc chào bán nhiều mặt hàng sản phẩm khác nhau, đưa ra những offer khuyến mãi hấp dẫn được mô tả trên flyer một cách đầy đủ, rõ ràng giúp người đọc dễ nắm bắt được thông tin.

Kích thước tờ rơi thông dụng

TỜ RƠI KÍCH THƯỚC A4 (21CM X 29,7CM)

Tờ rơi kích thước A4 thường được lựa chọn bởi kích thước vừa vặn, dễ truyền tải thông tin nhất và thường dùng làm thước đo các đồ vật để có thể để vừa. Vậy nên loại A4 được coi là kích thước thông dụng nhất, thường được lựa chọn bởi các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng nhỏ,.. Ngoài ra flyer A4 thường được bế gân để gấp đôi, gấp ba lần...

Mẫu tờ rơi khổ A4 gấp đôi

Mẫu tờ rơi A4 gấp C

TỜ RƠI KÍCH THƯỚC A5 (10,5CM X 14,8CM hoặc 14,8CM X 21CM)

Với thiết kế nhỏ hơn so với khổ A4, tờ rơi kích thước A5 thường được sử dụng để quảng bá về một loại sản phẩm hoặc một chương trình khuyến mại từ công ty/ doanh nghiệp, sự kiện nhỏ...

Mẫu tờ rơi quảng cáo kích thước A5

TỜ RƠI KÍCH THƯỚC DL (21CM X 9,9CM)

Tờ rơi với kích thước bằng 1/3 kích thước giấy A4 thông thường, mẫu DL với thiết kế thanh mảnh, nhỏ gọn trong những chiếc phong bì gửi tới khách hàng, người đọc. Kích thước DL sẽ là một lựa chọn sáng tạo, độc đáo với những dịp mời sự kiện, quảng cáo dịch vụ của công ty / doanh nghiệp...

Mẫu tờ rơi kích thước khổ DL

TỜ RƠI VUÔNG (20CM X 20CM hoặc 10CM X 10CM)

Kích thước mẫu tờ rơi vuông chắc hẳn sẽ mang lại cảm giác nổi bật hơn hẳn về kiểu dáng đặc biệt, nổi bật so với cái loại kích thước thông thường, là lựa chọn sáng tạo cho các nhà doanh nghiệp/ công ty khi phù hợp với việc đưa đến thông tin chi tiết về sản phẩm, chiến dịch quảng cáo,...

Mẫu tờ rơi 10x10cm

Thông thường những công ty kinh doanh nhiều sản phẩm như siêu thị, cửa hàng sẽ sử dụng loại tờ rơi kích thước lớn để có thể truyền tải những sản phẩm nổi bật, tiêu biểu. Còn những công ty kinh doanh đơn lẻ một mặt hàng thường sẽ chọn kích thước tờ rơi vào khoảng cỡ giấy A5, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo sự tiện lợi cho người nhận tờ rơi. Sẽ không có một quy chuẩn nào được đặt ra khi in tờ rơi, việc lựa chọn kích thước in bao nhiêu là do yêu cầu của doanh nghiệp, nhưng hãy đảm bảo rằng kích thước in như vậy là phù hợp với mục tiêu và yêu cầu doanh nghiệp đưa ra.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp người đọc bỏ túi được kiến thức về cách lựa chọn kích thướng tờ rơi hợp lý để đạt hiệu quả quảng cáo và tiết kiệm chi phí. Việc lựa chọn kích cỡ in là do doanh nghiệp và công ty quyết định, nhưng nếu muốn đảm bảo phù hợp với mục tiêu đưa ra thì hãy commtent ngay bên dưới bài viết này hoặc có thể liên hệ với 123in - đơn vị thiết kế và in ấn số 1 tại HCM để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất.

Tags: Trước In

< Previous Post Next Post >

Post a Comment