Kỹ thuật bồi giấy

December 20 , 2019

0

Kỹ thuật bồi giấy là gì ?

Bồi là kỹ thuật gia công chồng ghép nhiều lớp giấy khác nhau. Sau khi in hình ảnh, thông tin ở trên một lớp giấy, tiến hành bồi thêm một lớp giấy khác ở bên dưới. Ưu điểm của kỹ thuật này là giúp thành phẩm có độ dày, tăng độ cứng cỏi, bền chắc cho sản phẩm sau khi tạo hình hoàn chỉnh. Sau khi bồi ấn phẩm tạo thành một khối đồng nhất, thẩm mỹ và bắt mắt. Đây là kỹ thuật gia công sau in khá phổ biến trong công đoạn in ấn. Được ưa chuộng ở hầu hết các công ty, doanh nghiệp in ấn hiện nay. Hai kiểu bồi phổ biến: Bồi nhiều lớp giấy khác nhau và bồi carton.

Bồi nhiều lớp giấy với nhau

Phương pháp bất khả kháng khi loại giấy của bạn không có độ cứng hay bề dày phù hợp yêu cầu. Bồi chồng ghép nhiều lớp giấy tạo thành định lượng giấy thành phẩm lớn hơn từ 400gsm trở lên. Sử dụng cùng loại giấy hoặc khác loại, khác màu để tạo thành lõi vân giấy 3D đẹp mắt, ấn tượng. Các sản phẩm bồi chủ yếu là card visit, menu bìa cứng, brochure, catalogue, album photobook cưới,….

Bồi giấy carton

Bồi là hình thức gia công sau in khá phổ biến, để đạt được hiệu ứng như mong muốn thì các thợ in sẽ tiến hành bồi giấy theo các thủ thuật riêng. Vật liệu hỗ trợ bồi giấy là máy bồi giấy ép các lớp giấy lại với nhau bằng các loại keo, hồ hay loại keo sữa. Bồi carton là kiểu bồi lõi carton dày 2mm hoặc 3mm với lớp ngoài bọc bằng giấy mỏng. Sản phẩm ứng dụng phổ biến là menu (menu đóng lò xo, menu bìa cứng), album photobook cưới,…

Tags: Sau In

< Previous Post Next Post >

Post a Comment