Kỹ thuật đóng cuốn

December 20 , 2019

0

Đóng cuốn lò xo

Phương pháp đóng lò xò dùng để đóng tất cả các tờ trong một ấn phẩm lại thành một cuốn hay một tập. Hỗ trợ cho việc lật, mở ấn phẩm được dễ dàng và thẩm mỹ. Đồng thời việc lưu giữ ấn phẩm được dễ dàng hơn. Ấn phẩm được đóng cuốn bằng lò xo thép chất lượng tốt, có nhiều kích thước khác nhau. Phù hợp với mọi loại ấn phẩm catalogue, có 2 màu cơ bản là trắng và đen. Trung bình đóng được từ 20 đến 500 tờ tùy định lượng giấy. Lò xo làm từ chất liệu thép sơn tịnh điện, có hình dạng xoắn ốc, chất lượng tốt, nhiều kích thước khác nhau độ bền cao. Có nhiều kích thước khác nhau để lựa chọn cho phù hợp với ấn phẩm,  có hai màu cơ bản là trắng và đen. Trung bình đóng được từ 20 đến 500 tờ tùy định lượng giấy.

Đóng cuốn gáy kim

Phương pháp phổ biến nhất dùng trong đóng catalogue. Tiện lợi, phù hợp với nhiều ấn phẩm. Đường đóng kim không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ấn phẩm nhưng rất chắc chắn. Đường đóng kim thường nằm giữa gáy sổ, sách, catalogue, là cách dùng kim ( chất liệu kim loại) bấm vào giữa gáy sổ, sách, để giữ các trang giấy sổ, sách…cố định. Tùy vào kích thước sản phẩm mà có các loại, kích thước kim đóng phù hợp.

Đóng cuốn gáy keo

Đóng keo nhiệt, đóng keo, ép gáy keo… là kỹ thuật gia công catalogue dành cho những ấn phẩm có số lượng trang lớn khoảng 32 trang trở lên. Các tờ giấy trong tập được xếp ngay ngắn và cố định bởi keo chuyên dụng ở phần đầu. Cách dán keo gáy này đảm bảo cho các tờ trong tập còn nguyên vẹn với thiết kế ban đầu. Ấn phẩm sau cùng ngay thẳng và đẹp mắt. Có thể sử dụng phương pháp đóng keo đầu đối với ấn phẩm có số lượng tờ lớn.

Tags: Sau In

< Previous Post Next Post >

Post a Comment