Kỹ thuật phủ UV định hình

December 20 , 2019

0

Phủ UV định hình là gì ?

Kỹ thuật sử dụng để logo, biểu tượng, phần chữ... muốn nhấn mạnh có bề mặt phủ một lớp màng bóng lên bề mặt giấy theo hình yêu cầu. Mục đích làm cho phần được nổi bật hơn. Ứng dụng trong các sản phẩm namecard, catalogue, menu... UV định hình làm sáng lên một phần hình ảnh đã được lựa chọn để làm nổi bật chứ không phải toàn bộ ấn phẩm. Ở mặt trên những phần được lựa chọn sẽ được phủ một lớp UV nên có bề mặt sáng bóng hơn, phân biệt rõ ràng hơn với bề mặt còn lại của ấn phẩm. Mục đích chủ yếu là tạo độ bóng và sự nhấn mạnh vào các chi tiết cần thiết.

Lớp phủ UV định hình là gì?

Lớp phủ UV định hình là hợp chất (kaolinit, calcium, polyethylene) được áp dụng cho giấy ướt và được làm khô ngay lập tức bằng ánh sáng cực tím. Lớp phủ này có thể được áp dụng cho tổng thể hoặc một phần sản phẩm. Nó có thể được thay đổi về độ dày và phản xạ. Lớp phủ UV có khả năng chịu nước, không thấm nước.

Các loại UV định hình

  • Phủ toàn phần: Phủ toàn phần là việc tráng phủ toàn bộ tờ in bằng sử dụng vecni UV nhằm mục đích giảm trầy xước, tăng độ bóng cho sản phẩm.
  • Phủ từng phần, cục bộ: Phủ từng phần, cục bộ là việc tráng, phủ những vị trí cần hiệu ứng UV.

Ưu điểm của UV định hình

  • Tính thẩm mỹ cao: Công nghệ này có thế mạnh nổi trội đó là tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm nhờ bề mặt in UV có độ sáng bóng. Đồng thời, công nghệ này cũng có thể tạo ra bề mặt sần hoặc phẳng tùy theo nhu cầu của khách hàng.
  • Mực in bền màu và khô nhanh: Công nghệ in UV sử dụng mực tin ít bị biến dạng theo thời gian – bền màu. Rất hiếm sản phẩm có độ bền màu cao như sản phẩm của công nghệ này. Trung bình, tuổi thọ của sản phẩm áp dụng công nghệ UV là trên 10 năm. Bên cạnh đó, mực in UV khô nhanh thông qua hệ thống sấy.
  • Tạo được đa dạng hiệu ứng: in nổi, bóng, metal, UV cát,… và in được trên nhiều vật liệu.
  • An toàn đối với người sử dụng và thân thiện với môi trường: Công nghệ này ra đời nhằm khắc phục nhược điểm chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường của các kỹ thuật in khác.

Chất liệu giấy

Với kỹ thuật in UV bạn nên chọn chất liệu giấy couche thay gì các loại giấy mỹ thuật, giấy nhẵn vì đặc tính giấy couche bóng dễ bám mực UV, chất lượng màu sắc tốt, tạo hiệu ứng bắt mắt.

Tags: Sau In

< Previous Post Next Post >

Post a Comment