Thiết kế in decal - tem nhãn chuyên nghiệp

December 18 , 2019

0

Màu sắc và hình ảnh khi thiết kế tem, nhãn decal giấy trên bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến 80% quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Chính vì thế, thiết kế tem nhãn sản phẩm trở thành điều quan trọng chiếm vị trí số 1 trong công việc marketing. Tem nhãn sử dụng cho mục đích tiếp thị, quảng cáo thì không chỉ cần phải đẹp mà còn phải truyền đạt thông điệp của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm bài viết chia sẻ về cách thiết kế tem nhãn đẹp, chuyên nghiệp từ A đến Z thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Mẫu decal trong

Vì sao nên thiết kế decal đẹp ?

  • Giúp cho sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn so với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh khác.
  • Tạo điểm nhấn thu hút được thị giác khách hàng.
  • Cung cấp các thông tin quan trọng của sản phẩm như tên, trọng lượng, giá thành,...
  • Hình ảnh sản phẩm thực tế & đẹp mắt tạo thiện cảm với khách hàng
  • Tăng cường sự tin tưởng nhận diện thương hiệu

Chọn kích thước & hình dạng 

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần xác định chính xác kích thước và hình dạng của decal mà bạn muốn thiết kế. Điều này hầu như sẽ chỉ phụ thuộc vào mục đích sử dụng tem nhãn. Hình dạng phổ biến nhất là hình chữ nhật, hình vuông. Đây thường là những tem nhãn hiệu quả nhất để sản xuất vì không yêu cầu bất kỳ quy trình cắt bế hoặc tạo hình tùy chỉnh. Với sự sáng tạo của mình, bạn có thể thiết kế decal với bất kỳ hình dạng nào bạn mong muốn. Sau đó sử dụng kỹ thuật bế demi theo hình dáng của hình decal được thiết kế, mục đích để thuận tiện bóc decal ra khỏi lớp giấy bảo vệ keo dán.

Màu sắc nổi bật & tươi sáng

Nếu bạn đang tạo tem nhãn cho mục đích quảng cáo, tiếp thị, thì bạn nên chắc chắn rằng mẫu tem nhãn của bạn thật tươi sáng và đầy màu sắc để tạo sự chú ý của mọi người. Thông thường chỉ một hoặc hai màu sẽ mang lại hiểu quả tốt nhất. 

Nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế của mình, bạn có nguy cơ tạo ra một thiết kế lộn xộn và khá xấu xí, vì vậy hãy đảm bảo chỉ bám vào hai hoặc ba màu chính.

Sử dụng kiểu chữ in đậm

Một điều cực kỳ quan trọng khi thiết kế decal là lựa chọn kiểu chữ. Bạn cần đảm bảo rằng thông điệp của mình thu hút sự chú ý, nâng tầm nhìn thương hiệu. Nên lựa chọn một kiểu chữ in đậm, dễ đọc và rõ ràng có thể đọc được từ xa. Một mẹo khác để tăng độ đậm và dễ đọc của văn bản trên decal là sử dụng màu nền tương phản.

Ngắn gọn

Mục đích của tem nhãn không phải liệt kê mọi thông tin về sản phẩm bạn cung cấp mà là để tạo sự chú ý cho thương hiệu của bạn và tăng nhận thức về thương hiệu. Vậy nên bạn chỉ cần sử dụng ít chữ hoặc kể cả không sử dụng văn bản nào cả. Rõ ràng, ít văn bản hơn là nhiều hơn khi nói đến thiết kế tem nhãn, decal, tác động lớn hơn nhiều so với những decal quá nhiều thông tin.

Kết hợp thương hiệu của bạn

Mặc dù điều quan trọng khi thiết kế là phải chú ý đến màu sắc, kiểu chữ,...nhưng quan trọng nhất vẫn là thương hiệu của bạn luôn phải là trung tâm của thiết kế. Bạn không nên kết hợp màu sắc hoặc kiểu chữ trái ngược với thương hiệu của bạn, hãy đồng bộ với hệ thống nhận diện của bạn. Mục tiêu chính của tem nhãn, decal quảng cáo là tăng khả năng nhận diện thương hiệu nếu decal không liên quan đến thương hiệu thì sẽ có những tác động không mong muốn hoặc không tạo ra lợi nhuận cho bạn.

Kết hợp lời kêu gọi hành động

Không nhiều designer sử dụng lời kêu gọi hành động khi thiết kế decal. Đây là một sai lầm. Nếu bạn khéo léo sử dụng lời kêu gọi hành động tinh tế và dễ chịu sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời hơn cả mong đợi của bạn. Nó có thể không rõ ràng, nhưng nó vẫn còn đó. Kêu gọi mọi người thực hiện hành động ngày như quét mã QR.

Tạo sự hài hước cho tem nhãn

Một chiến thuật mà hầu như không bao giờ thất bại trong việc thu hút sự chú ý là sử dụng sự hài hước trong các ấn phẩm tiếp thị của bạn. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể sử dụng sự hài hước tinh tế khiến mọi người vui vẻ trong thiết kế tem nhãn của mình. Nhiều khả năng khách hàng nhớ đến bạn và yêu mến bạn vì lý do đó. Tất cả các tem nhãn đều thiết kế tương tự nhau. Thiết kế decal, tem nhãn hài hước, độc đáo sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi bật giữa đám đông và kích thích quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Chất liệu in decal

Chọn chất liệu in decal là công đoạn cuối cùng, cũng có thể là phần phức tạp nhất với nhiều người. Bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau về vật liệu in decal. Hầu hết decal hiện nay sử dụng decal trong, decal giấy, decal nhựa,..Sau khi in nhãn dán bạn có thể lựa chọn cán màng bóng hay màng mờ để decal bền hơn, dễ dàng lau chùi, kháng bụi bẩn. Màng mờ mang lại cảm giác cao cấp và sang trọng hơn cho nhãn dán của bạn.

  • Decal trong suốt
  • Decal giấy
  • Decal nhựa
  • Decal vỡ

Độ phân giải

Hầu hết các công ty in ấn (bao gồm cả 123in) đều yêu cầu độ phân giải 300DPI. Nếu bạn đang sử dụng Photoshop, InDesign hoặc Illustrator, có thể mọi dự án mới sẽ được đặt thành 72 DPI theo mặc định, vì vậy bạn hãy đảm bạn thay đổi điều này trước khi tiếp tục với thiết kế nhãn dán của mình. 

Tràn lề

Khi sản phẩm đã được in ra trên giấy rồi thì cần phải cắt thành kích thước cuối cùng. Chính xác là việc tràn lề để phục vụ cho công đoạn cắt thành phẩm sau in. Tại 123in, chúng tôi khuyên bạn nên để tất cả các tem nhãn, decal tràn lền 3mm để không ảnh hưởng tới kích thước thật khi cắt. Chúng tôi cũng yêu cầu bạn nên trình bày thiết kế trong vùng an toàn nằm trong đường viền trang trí.

Bài viết này chia sẻ đến bạn nhiều thông tin nếu bạn thực hiện theo các hướng dẫn này theo thứ tự, bạn chắc chắn không chỉ sẽ có một thiết kế tem nhãn tuyệt vời mà còn có hiệu quả marketing mạnh. Một điều cực kỳ quan trọng khác cần lưu ý để có được mẫu decal như chính thiết kế của bạn, bạn nên đảm bảo rằng đã lựa chọn nhà in ấn uy tín, giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế in nhãn dán. Hãy liên hệ 123in chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Tags: Trước In

< Previous Post Next Post >

Post a Comment