Hướng dẫn thiết kế standee mô hình

December 20 , 2019

0

Standee mô hình chính là sản phẩm sáng tạo của những nhà thiết kế standee. Đây là sản phẩm được cải biến theo yêu cầu của người sử dụng, nó mô phỏng theo thực tế của các sản phẩm với kích thước lớn hơn hoặc bằng sản phẩm quảng cáo. Bạn đã quá nhàm chán với standee chữ X, standee cuốn thì hãy trải nghiệm với sản phẩm standee mô hình nhé.

Standee mô hình là gì ?

Standee mô hình có 2 loại là stanee mô hình người và standee mô hình sản phẩm. Thể hiện đúng kích thước người thật hay sản phẩm thật tùy theo từng mẫu khác nhau mà thay đổi theo tỷ lệ. Standee mô hình là một sản phẩm thường được sử dụng rất nhiều ở các trung tâm triễn lãm, hội chợ, các sự kiện, trung tâm thương mại. Màu sắc trung thực, hình ảnh ấn tượng bắt mắt đã thu hút và đem lại sự gần gũi với khách hàng giúp cho việc giới thiệu quảng bá sản phẩm trở nên hiệu quả hơn. Ứng dụng làm standee người mẫu, standee tiếp viên, standee nhân vật hoạt hình, standee diễn viên điện ảnh, standee sản phẩm mới,...Đặc biệt standee mô hình vượt trội hơn standee chân chữ X hay các loại standee khác là mô phỏng chính xác từng chi tiết, y như người thật, sản phẩm thật làm cho người xem thích thú và kích thích ham muốn mua hàng của họ.

Mẫu standee mô hình

Các loại standee mô hình

  • Standee mô hình người mẫu quảng cáo
  • Standee mô hình sản phẩm
  • Standee khuyết mặt để chụp ảnh

Lợi thế của standee mô hình

  • Cắt theo hình dạng người hay sản phẩm theo thiết kế
  • Xây dựng niềm tin, ấn tượng đẹp, sự uy tín & chuyên nghiệp với khách hàng và nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh.
  • Đồng bộ hóa bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp
  • Tăng khả năng chốt sale thành công tại điểm bán hàng tới 200%
  • Gợi nhớ thương hiệu một cách tự nhiên với khách hàng & đối tác.

Kích thước 

Kích thước của standee sẽ giao động cho 1 mô hình đơn là cao 1.6m hoặc 1.7m đối với người lớn, 1.2-1.4m đối với trẻ em, chiều rộng tỷ lệ theo hình ảnh. Với standee sản phẩm thì thiết kế theo kích thước bất kỳ phụ hợp với doanh nghiệp của bạn nên có kích thước to từ 1m trở lên để tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng hơn.

Chất liệu

Standee mô hình được sản xuất khá đơn giản, nhanh gọn được cấu thành ba loại chất liệu chính là PP và Formex và chân dựng. Đầu tiên, thiết kế được in trên PP sau đó sẽ được cán màng rồi cán lên một lớp formex từ 3 đến 10 ly tùy theo yêu cầu của khách hàng. Một bộ phận nữa của standee là chân dựng làm giấy cứng giúp standee đứng vững không bị nghiên hoặc đổ ngã trong quá trình sử dụng. Điểm đặc biệt của chân standee có thể dễ dàng tháo lắp để di chuyển và cất giữ sau khi sử dụng.

Hình ảnh 

Chọn lựa hình ảnh là khâu quan trọng nhất trong tất cả các bước thiết kế in standee mô hình. Vì sản phẩm có kích thước lớn nên cần những hình ảnh có chất lượng cực cao để khi in ra rõ nét, không bị vỡ. Chọn hình ảnh màu sắc bắt mắt, nổi bật để dễ dàng tạo sự chú ý với khách hàng.

Định dạng file

Bạn cần chọn hệ màu CMYK để phù hợp với việc in ấn. Độ phân giải 300dpi. Một kinh nghiệm nữa là bạn nên đề cách phần lề ra một chút để tránh những lỗi in ấn hoặc khi cắt standee.

Trên đây là những chia sẻ của 123in nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm Standee mô hình là gì? Các quy cách thiết kế standee mô hình. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm kiến thức để có thể tự tạo cho mình những mẫu standee mô hình thật đẹp và chuyên nghiệp. Tham khảo bảng giá in standee mô hình tại đây.

Tags: Marketing

< Previous Post Next Post >

Post a Comment