Hướng dẫn thiết kế & in ấn standee từ A đến Z

December 19 , 2019

0

Standee là gì? Một mẫu Standee đẹp nếu được thiết kế tốt sẽ đem lại nhiều sự chú ý từ khách hàng, và truyền tải các thông điệp quảng cáo một cách hiệu quả. Standee xứng đáng được coi là thiết kế không thể thiếu cho mọi chiến dịch marketing của các nhãn hàng và thương hiệu. Bài viết này chia sẻ những nguyên tắc quan trọng cần biết khi thiết kế standee chuyên nghiệp được tổng hợp từ những người thiết kế lâu năm, có kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn giúp bạn thiết kế standee dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. 

Mẫu standee chữ X

Standee là gì?

Standee còn được gọi là standy, banner cuốn hay giá cuốn, với hình dạng giá chữ X. Standee là vật dụng trong ngành quảng cáo, ấn phẩm thiết kế lớn, hình chữ nhật dọc. Thường được sử dụng để quảng bá cho các bộ phim tại rạp, các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc event sự kiện nào đó. Standee thường cũng được kết hợp song song với các poster, banner để tạo hiệu quả marketing và truyền thông tốt nhất. Người ta thường đặt Standee quảng cáo tại các vị trí dễ thấy trong các sảnh chờ của rạp phim, văn phòng, nơi đông người qua lại để quảng bá.

Các loại standee

Tùy vào mục đích mà nội dung quảng cáo mà các doanh nghiệp có thể chọn cho mình những loại standee thích hợp nhất.

  • Standee chữ X: được sử dụng nhiều nhất, phù hợp với nơi có không gian rộng, thiết kế dễ tháo lắp, tiện lợi, chất lượng khá tốt, không rỉ.
  • Standee mô hình: mô phỏng hình người hay sản phẩm với hình ảnh bắt mắt, nổi bật. Dễ dàng thu hút khách hàng tại các điểm bán lẻ.
  • Standee cuốn nhôm: tốn ít diện tích trưng bày, dễ dàng xếp gọn khi di chuyển, chân dựng dày dặn và đẹp.

Ưu điểm

Về hình thức, standee khá gọn nhẹ, dễ dàng để di chuyển, kích thước có thể thay đổi. Quan trọng hơn, giá của standee “mềm” các vật dụng hay ấn phẩm quảng cáo khác.

Kích thước 

Standee chữ x có 2 kích thước tiêu chuẩn cho bạn lựa chọn là 60x160cm và 80x180cm. Hãy gây ấn tượng với khách hàng bằng chất lượng của thiết kế standee chứ không phải bằng kích thước của nó.

Phần mềm thiết kế

Phần mềm  Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign là các phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa nên được khuyên dùng để sử dụng thiết kế standee.

Nội dung

Đây là bước quan trọng quyết định đến việc standee của bạn có được sự chú ý của khách hàng hay không. Standee cần cung cấp những thông tin quảng cáo ngắn gọn, những thông điệp của nhà quảng cáo về sự kiện hay sản phẩm, dịch vụ để gây ấn tượng với người xem hay khách hàng. Đó chính là điểm khiến họ nhớ đến bạn trong rất nhiều các standee khác cùng được trưng bày.

Hình ảnh 

Hình ảnh đương nhiên phải là hình ảnh bắt mắt, nổi bật, có chất lượng tốt thì mới có thể tạo ra sự khác biệt và nổi bật. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sản phẩm bạn quảng cáo mà chọn hình ảnh và màu sắc sao cho hài hòa. Chọn những hình đơn giản, dễ hiểu kết hợp với màu sắc bắt mắt là một gợi ý để lấy được thiện cảm và gây được sự chú ý của người xem. Đặc biệt là đảm bảo các hình ảnh có chất lượng tốt nhất, không bị vỡ, màu sắc phù hợp cho việc in ấn.

Màu sắc

Hãy để màu sắc làm cánh tay đắc lực trợ giúp cho standee của bạn lạc vào mắt khách hàng. Màu sắc nên được lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung chương trình, đồng thời vẫn kết hợp tốt với màu sắc thương hiệu cũng như Logo. Sự ảnh hưởng của các màu nền cũng rất quan trọng đối với text và các hình ảnh đi kèm. Tất cả hình ảnh và text phải rõ ràng và dễ đọc trên standee.

Định dạng file

Bạn cần chọn hệ màu CMYK để phù hợp với việc in ấn. Độ phân giải 300dpi. Một kinh nghiệm nữa là bạn nên đề cách phần lề ra một chút để tránh những lỗi in ấn hoặc khi cắt standee.

Chất liệu giấy

Ngoài việc chú trọng thiết kế standee đẹp mắt thì chọn chất liệu in standee tốt cũng quan trọng không kém. Vật liệu in giúp đem lại sản phẩm đẹp, hoàn hảo nhất.

  • PP: có 2 loại chính PP có keo và PP không keo. Loại không keo thường sử dụng làm standee. Sau khi in sẽ được cán màng giúp người dùng sử dụng lâu hơn. Màng bóng sử dụng nhiều với poster, standee quảng cáo còn màng mờ hay dùng trong quán ăn, siêu thị, trung tâm thương mại để không phản sáng.
  • Bạt hiflex: độ bền cao, chất lượng in chỉ ở mức khá vì do cấu tạo vật liệu nên thành phẩm sẽ không đẹp mắt các loại khác. Thường dùng in tấm quảng cáo khổ lớn. Thích hợp làm phông nền sự kiện, siêu thị, cửa hàng,... không yêu cầu cao về chất lượng.
  • PP cán formex: có độ bền tốt rất chắc chắn, formex càng dày thì càng bền. Thích hợp làm mô hình người hoặc mô hình sản phẩm. Chân dựng dễ dàng tháo lắp khi di chuyển và sử dụng xong. Hiệu quả quảng cáo tốt. Làm standee mô hình là giải pháp mới và tiết kiệm hơn việc thuê người đứng quảng cáo.
  • Vải bố canvas: dùng làm standee nghệ thuật. So với những chất liệu khác, canvas được sử dụng ít hơn. Đây là chất liệu vải tiếp nhận mực in và thể hiện hình ảnh rất tốt, thường dùng làm tranh trang trí nghệ thuật trong nhà.

Hi vọng những chia sẻ này giúp ích cho bạn trong việc thiết kế standee đẹp mắt và ấn tượng của mình. Chúc bạn thu hút và gây ấn tượng với người xem nhờ sản phẩm của mình. Nếu bạn cần liên hệ đơn vị in ấn standee chuyên nghiệp thì hãy gọi cho 123in qua hotline 1800.6549.

Tags: Marketing

< Previous Post Next Post >

Post a Comment