5 cạm bẫy cần tránh để giữ chân khách hàng
5 cạm bẫy cần tránh để giữ chân khách hàng

Theo nghiên cứu của Bain và Company, chỉ cần tăng tỷ lệ khách hàng trung thành lên 5%, doanh thu của thương hiệu có thể tăng tới 25% – 95%. Dựa trên kinh nghiệm làm dịch vụ trong suốt hơn 11 năm qua, 123in đã tổng hợp 5 kinh nghiệm xương máu của mình chia sẻ với bạn nên tránh trong hành trình giữ chân khách hàng lâu dài. Cùng chia sẻ quan điểm của mình trong phần bình luận phía dưới!

#1 Phản hồi khách hàng kém
#1 Phản hồi khách hàng kém

1. Chưa đề cao nỗ lực của khách hàng

Khách hàng nản lòng là điều quan trọng nhất mà chiến lược nâng cao chất lượng dịch vụ của thương hiệu nên hướng tới. Thời gian phản hồi kéo dài, chuyển lòng vòng qua nhiều phòng ban, yêu cầu lặp lại cùng một băn khoăn với từng bộ phận và không giải quyết triệt để mong muốn của khách hàng trong cuộc gọi đầu tiên là một số lý do phổ biến khiến khách hàng nản lòng.

#2 Chất lượng dịch vụ
#2 Chất lượng dịch vụ

2. Quan trọng tốc độ thay vì chất lượng để giữ chân khách hàng

Các công ty thường đánh đồng dịch vụ nhanh nhất với dịch vụ tốt nhất, nhưng thời gian phản hồi không hoàn toàn chứng tỏ khách hàng được đối xử thiện chí hay họ hài lòng, trung thành với thương hiệu. Do đó, khi nói đến dịch vụ khách hàng, chất lượng nên là yếu tố tiên quyết và phải được ưu tiên trước tốc độ.

Chương trình khách hàng thân thiết
#3 Chương trình khách hàng thân thiết

3. Chương trình khách hàng thân thiết chưa hiệu quả

Chương trình khách hàng thân thiết đã chứng minh tác động mạnh mẽ đến mức tăng tỷ lệ trung thành. Tuy nhiên, các chương trình khách hàng thân thiết thường có tỷ lệ phản hồi thấp, nguyên nhân là do thiếu nội dung cá nhân hoá, chưa thu hút khách hàng tương tác. Vì lẽ đó, nên sử dụng các kênh thương hiệu đang tương tác với khách hàng để tiếp cận, đáp ứng mong muốn của “thượng đế” sẽ giúp hiệu quả của chương trình khách hàng thân thiết cải thiện cả về chất và lượng.

#4 Khách hàng tin tưởng bạn
#4 Khách hàng tin tưởng bạn

4. Để khách hàng tin quan trọng hơn tìm mọi cách giữ chân họ

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi ưu tiên phần lớn tài nguyên để thuyết phục khách hàng tiếp tục mua – vốn là yếu tố cần nhưng chưa đủ để giữ chân. Điều quan trọng là thương hiệu phải hiểu rằng mục tiêu quan trọng nhất, ít tốn kém nhất khi muốn tăng doanh thu phải đến từ tăng giá trị vòng đời khách hàng trung thành.

Tiếp cận khách hàng thành công
Tiếp cận khách hàng thành công

5. Bỏ qua cơ hội để giữ chân khách hàng

Các công ty thường không cố gắng tạo ấn tượng sâu sắc với các khách hàng chưa mua hàng. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra lịch sử khách hàng kỹ lưỡng sẽ tìm ra nguyên nhân dẫn đến khách hàng không mua hàng. Sau đó, các nhà tiếp thị có thể chạy các chiến dịch nhắm mục tiêu với những ưu đãi phù hợp cho từng khách hàng để thôi thúc họ đưa ra quyết định.

5 cạm bẫy cần tránh trong hành trình giữ chân khách hàng

Qua việc tổng hợp 5 cạm bẫy trong hành trình giữ chân khách hàng ở trên, 123in hy vọng sẽ giúp thương hiệu của bạn có thêm ý tưởng mới để làm bạn với khách hàng. Tăng giá trị vòng đời khách hàng trung thành. Một khách hàng trung thành sẽ hạnh phúc hơn, chi tiêu nhiều hơn theo thời gian.

123in Team Support

123in – In vì thương hiệu của bạn

Trụ sở: 292 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 1800 6549
Email: info@123in.vn; dichvu@123in.vn
Skype: skype123in

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here