Các công đoạn trong kỹ thuật gia công catalogue chuyên nghiệp

0
414
Gia công catalogue đẹp uy tín tại tp.hcm
Gia công catalogue đẹp uy tín tại tp.hcm

Để có được những cuốn Catalogue chất lượng và đẹp mắt, không chỉ phụ thuộc vào thiết kế, kỹ thuật in ấn mà còn dựa và quá trình gia công sau in hoàn thiện sản phẩm in Catalogue. Vậy gia công Catalogue có những bước nào?

CLICK IN CATALOGUE TRỰC TUYẾN NGAY CHỈ CÓ TẠI 123IN

1. Công đoạn cắt xén

Đây là kỹ thuật gia công catalogue đầu tiên. Lý do bởi vì giấy dùng trong in offset thường có khổ lớn hơn so với sản phẩm. Vì vậy sau in sản phẩm cần được cắt xén sao cho đúng với kích thước theo tiêu chuẩn và yêu cầu đã định sẵn.

In catalogue nhanh - rẻ - đẹp
In catalogue nhanh – rẻ – đẹp

2. Công đoạn cán

Để cuốn catalogue trông được đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn thì đến công đoạn tiếp đó là cán. Các hình thức cán gia công như cán màng bóng, cán màng mờ hoặc cán UV tùy theo yêu cầu. Tuy nhiên thì 2 phương thức được sử dụng nhiều nhất đó là cán bóng và cán mờ:

– Cán màng bóng: 

Phủ lên bề mặt catalogue một lớp màng Polymer giúp tạo độ sáng bóng cho ấn phẩm. Và giúp cho màu sắc của ấn phẩm luôn tươi đẹp, tránh bụi bẩn theo thời gian.

Catalogue cán bóng
Catalogue cán màng bóng

– Cán màng mờ 

Phủ lên trên bề mặt catalogue một lớp màng mờ Polymer. Những công dụng khi sử dụng hình thức cán màng mờ lên sản phẩm catalogue đó là tạo cho người nhìn một cảm giác sang trọng cho sản phẩm, bề mặt in sau khi được cán mờ sẽ rất mịn.

Catalogue cán mờ
Catalogue cán màng mờ

   Phân biệt các loại giấy cơ bản tại đây

3. Công đoạn đóng cuốn

Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện quy trình in catalogue. Có rất nhiều hình thức đóng cuốn cho sản phẩm catalogue như: đóng cuốn bấm kim giữa, đóng cuốn bấm kim ngang hoặc là đóng cuốn keo, đóng cuốn nhiệt… Tùy theo nhu cầu của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm với kỹ năng chuyên môn cao sẽ tư vấn tận tình về các kỹ thuật gia công đóng cuốn phù hợp với cuốn catalogue của bạn.

Đóng cuốn catalogue đẹp, chuyên nghiệp
Đóng cuốn catalogue đẹp, chuyên nghiệp

CLICK IN CATALOGUE TRỰC TUYẾN NGAY CHỈ CÓ TẠI 123IN

– Kỹ thuật đóng lò xo:

Phương pháp đóng lò xò dùng để đóng tất cả các tờ trong một ấn phẩm lại thành một cuốn hay một tập. Hỗ trợ cho việc lật, mở ấn phẩm được dễ dàng và thẩm mỹ. Đồng thời việc lưu giữ ấn phẩm được dễ dàng hơn. 

Ấn phẩm được đóng bằng lò xo thép chất lượng tốt, có nhiều kích thước khác nhau. Phù hợp với mọi loại ấn phẩm catalogue, có 2 màu cơ bản là trắng và đen. Trung bình đóng được từ 20 đến 500 tờ tùy định lượng giấy. Lò xo làm từ chất liệu thép sơn tịnh điện, có hình dạng xoắn ốc, chất lượng tốt, độ bền cao.

Có nhiều kích thước khác nhau để lựa chọn cho phù hợp với ấn phẩm,  có hai màu cơ bản là trắng và đen. Trung bình đóng được từ 20 đến 500 tờ tùy định lượng giấy.

Catalogue đóng lò xo tại 123in
Catalogue đóng lò xo tại 123in

– Kỹ thuật đóng kim:

Phương pháp phổ biến nhất dùng trong đóng catalogue. Tiện lợi, phù hợp với nhiều ấn phẩm. Đường đóng kim không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ấn phẩm nhưng rất chắc chắn. 

Đường đóng kim thường nằm giữa gáy sổ, sách, catalogue, là cách dùng kim ( chất liệu kim loại) bấm vào giữa gáy sổ, sách, để giữ các trang giấy sổ, sách…cố định. Tùy vào kích thước sản phẩm mà có các loại, kích thước kim đóng phù hợp.

Catalogue đóng kim bền tại tphcm
Catalogue đóng kim bền tại tphcm

– Kỹ thuật đóng keo :

Đóng keo nhiệt, đóng keo, ép gáy keo… là kỹ thuật gia công catalogue dành cho những ấn phẩm có số lượng trang lớn khoảng 32 trang trở lên.

Các tờ giấy trong tập được xếp ngay ngắn và cố định bởi keo chuyên dụng ở phần đầu. Cách dán keo gáy này đảm bảo cho các tờ trong tập còn nguyên vẹn với thiết kế ban đầu. Ấn phẩm sau cùng ngay thẳng và đẹp mắt. Có thể sử dụng phương pháp đóng keo đầu đối với ấn phẩm có số lượng tờ lớn.

Catalogue đóng keo
Catalogue đóng keo

CLICK IN CATALOGUE TRỰC TUYẾN NGAY CHỈ CÓ TẠI 123IN

———

In catalogue chất lượng cao – Giá Rẻ – Đẹp – Nhanh – Giao hàng tận nơi

Dịch vụ 123 in nhanh nhận thiết kế, số lượng lớn theo nhu cầu. 

Trụ sở: 292 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 1800 6549
Email: info@123in.vn; innhanh@123in.vn
Skype: skype123in

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here