Nếu muốn ấn phẩm có màu sắc và độ nét cao thì nên chọn giấy in catalogue là giấy couches hoặc Bristol. Còn muốn sang trọng thì nên in  giấy Mỹ Thuật. Để Catalogue đem lại hiệu quả cao trong ngành kinh doanh thì bên cạnh việc thiết kế sáng tạo, ấn tượng, kích thước hợp lý, gia công cẩn thận thì chất liệu giấy cũng là một yếu tố quan trọng.

Lựa chọn loại giấy phù hợp, tốt không những đem lại sự bền đẹp cho ấn phẩm mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí in catalogue.

Mẫu catalogue ngành bất động sản
Mẫu catalogue ngành bất động sản

Các loại giấy in catalogue phổ biến

Giống như in lịch, in tờ rơi, … In catalogue cũng được thực hiện trên nhiều loại giấy khác nhau. Tuy nhiên, không phải giấy nào cũng phù hợp, rẻ mà lại chất lượng. Để giúp khách hàng sự lựa chọn được loại giấy in Catalogue tốt, chúng tôi sẽ chỉ một số loại giấy thông dụng. Hy vọng bạn sẽ có một quyết định đúng đắn, phù hợp với nhu cầu.

1. Giấy Couches

Luôn luôn xuất hiện đầu tiên trong các lựa chọn in ấn, giấy couches được xem là chất liệu thông dụng và phổ biến nhất. Loại giấy này được lựa chọn bởi chất lượng, độ bền đẹp, chi phí hợp lý khi lựa chọn giấy in catalogue.

Đặc tính của giấy couches:

  • Bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng
  • Độ cứng cao và chắc cho hiệu ứng tuyệt vời và phù hợp với nhiều công nghệ in.
  • Bám mực tốt, hấp thụ mực đều
  • Độ phản quang, bắt sáng cao.
Quyển catalogue in giấy couche cán màng
Quyển catalogue in giấy couche cán màng

2. Giấy Bristol

Không chỉ  dùng để in tờ rơi  chất lượng cao, in lịch đẹp, ….  giấy Bristol còn hay được sử dụng để in catalogue. Giấy Bristol là loại giấy bìa ( board) không tráng phủ ( uncoated) nhưng tráng láng 2 mặt  trắng cho in  ấn đạt hiệu quả cao.

Đặt tính  của giấy  Bristol

– Bề Mặt giấy được cán láng hoàn thiện  nên hơi bóng mịn

– Khả năng bám mực tốt

– Khá thích hợp cho in offset.

– Bristol có 2 loại: Bristol láng nhẵn mịn phù hợp  cho bút và mực in và Britol sần phù hợp cho bút chì, phấn, than.

Mẫu catalogue in trên giấy bristol
Mẫu catalogue in trên giấy bristol

3.  Giấy Mỹ Thuật

Nếu sản phẩm của bạn đòi hỏi chính xác về màu sắc và độ nét của hình ảnh thì nên in trên giấy Couches hoặc Bristol. Còn nếu bạn chú trọng đến độ sang trọng của Catalogue thì nên In trên giấy Mỹ Thuật. Giấy này có nhiều loại khác nhau như láng bóng, sù xì, đường gân,….. Giấy mỹ thuật mặc dù không rẻ nhưng bù lại  thẩm mỹ  và giá trị  của Catalogue sẽ được nâng lên rất nhiều.

In catalogue thời trang sử dụng giấy mỹ thuật
In catalogue thời trang sử dụng giấy mỹ thuật
In catalogue thời trang sử dụng giấy mỹ thuật
In catalogue thời trang sử dụng giấy mỹ thuật

Như vậy, in catalogue có rất nhiều chất liệu giấy khác nhau. Tùy thuộc vào kinh phí, mục đích, tiềm lực của công ty cũng như ưu điểm của các loại giấy mà dễ dàng chọn loại thích hợp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here