Thiết kế mẫu tờ rơi như thế nào để tạo ấn tượng?

0
372
Mẫu thiết kế tờ rơi đẹp
Mẫu thiết kế tờ rơi đẹp

Bạn là một Designer đang Thiết kế tờ rơi cho khách hàng của bạn hay bạn là chủ doanh nghiệp, hoặc làm trong bộ phận Marketing thì một tờ rơi được thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tránh được sự lãng phí tiền bạc và tăng tối đa hiệu quả quảng cáo

Dưới đây là một vài bí quyết thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp giúp đảm bảo tốt đa hiệu quả của tờ rơi trong chiến dịch quảng cáo, marketing

Tờ rơi là ấn phẩm như thế nào ?

Tờ rơi thường được sử dụng trong các hội chợ triển lãm hoặc phát trên đường phố để giới thiệu về các sản phẩm dịch vụ, hoặc một sự kiện sắp ra mắt. Tờ rơi thường được sử dụng với kích thước A4 hoặc A5, cũng có nhiều kích thước đặc biệt khác được sử dụng. Về chất liệu giấy, do tờ rơi chỉ sử dụng trong 1 chiến dịch, người nhận cũng thường ít lưu lại như Catalogue nên thường được in trên giấy mỏng hoặc trung bình, ít khi sử dụng giấy quá dày.

Mẫu thiết kế tờ rơi đẹp xuất sắc
Mẫu thiết kế tờ rơi đẹp xuất sắc

1. Hình ảnh và màu sắc:

Hãy sử dụng một hình ảnh ấn tượng, nổi bật, không nên tham lam sử dụng quá nhiều ảnh nhỏ, nếu có nhiều sản phẩm thì vẫn nên sử dụng một ảnh chính nổi bật, các ảnh nhỏ bạn nên sắp xếp hợp lý, theo danh mục hoặc bố cục có trật tự.

Hình ảnh bắt mắt sẽ thu hút người nhìn ngay từ đầu, tạo ấn tượng tốt ngay sẽ giúp họ xem tiếp các nội dung chi tiết, còn nếu thiết kế nhạt nhòa, nhàm chán thì tờ rơi có thể bị cho vào thùng rác ngay.

Thiết kế và in ấn tờ rơi chất lượng, uy tín tại TP.HCM
Thiết kế và in ấn tờ rơi chất lượng, uy tín tại TP.HCM

2. Bố cục:

Cần phải có sự sắp xếp khoa học và sáng tạo, không nên quá lằng nhằng và phức tạp, giữ sự đơn giản hợp lý là một nguyên tắc trong thiết kế đồ họa. Bạn nên lưu ý trong việc sử dụng khoảng trắng trong Thiết Kế, không nên dàn đều mọi thứ, khoảng trắng sẽ giúp các đối tượng nổi bật.

In tờ rơi quảng cáo TP.HCM
In tờ rơi quảng cáo TP.HCM

3. Font chữ:

Chỉ nên sử dụng các font chữ đặc biệt tại một số vị trí đặc biệt nào như tiêu đề hoặc những gì bạn cần làm nổi bật, hạn chế sử dụng các font quá bay bướm cho các đoạn giới thiệu chi tiết về sản phẩm hay dịch vụ. Các font chữ nghệ thuật, bay bướm hay được sử dụng trong các tờ rơi cho trẻ em, mỹ phẩm, nghệ thuật… Các nhà thiết kế chuyên nghiệp thường ít khi sử dụng quá 3 font chữ trong 1 mẫu thiết kế. Sử dụng quá nhiều font chữ nhìn bản thiết kế lằng nhằng và nghiệp dư.

4. Hãy làm nổi bật tiêu đề hoặc thông điệp chính

Lần đầu nhìn thấy một tờ rơi, người nhận sẽ ít khi chú ý đến các chi tiết, nếu bạn có 1 thông điệp được làm nổi bật, tạo sự chú ý trong cái nhìn đầu tiên thì bạn đã thành công. Làm nổi bật tiêu đề rất quan trọng.

In tờ rơi bất động sản TPHCM
In tờ rơi bất động sản TPHCM

5. Làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm và dịch vụ

Bạn không nên viết nội dung với văn phong chỉ giới thiệu về sản phẩm hay thế này, tốt thế kia. Bạn cần khéo léo kết hợp giữa giới thiệu chủ quan theo ý bạn và nhấn mạnh vào những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được. Bạn cũng nên cân nhắc chọn lưa và đưa những nội dung chính vào tờ rơi, không nên ôm đồm và nhồi nhét quá nhiều thư vào 1 tờ rơi nhỏ. Nếu khách hàng cần tìm hiểu kỹ thì sẽ có nhiều cách khác nhau như tư vấn trực tiếp, giới thiệu trên website…

6. Nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn

Bạn cần phải biết rõ đối tượng bạn sẽ phát tờ rơi là ai, bạn quảng cáo tờ rơi cho đối tượng nào, thu nhập cao hay thấp, phát trong hoàn cảnh, vị trí nào cũng cần được tính đến trước để tăng tối đa hiệu quả, tránh lãng phí. Nếu bạn phát tờ rơi quảng cáo một dịch vụ spa cao cấp đến đối tượng là học sinh thì rõ ràng là sự lãng phí rất lớn. Hãy ngắm trúng rồi hãy bắn!

Mẫu tờ rơi giới thiệu cty 123in
Mẫu tờ rơi giới thiệu cty 123in

7. Dùng các từ ngữ thúc đẩy hành động mua hàng:

Sử dụng các mã giảm giá hoặc deal với thời hạn nhất định, các câu chữ lôi cuốn làm cho người đọc muốn sử dụng sản phẩm ngay để tạo sự hưng phấn cho người đọc. Có thể sử dụng những ưu đãi đặc biệt nếu khách hàng mua hàng ngay. Hoặc ít ra bạn cũng cần tạo sự thu hút và sự tò mò muốn tìm hiểu kỹ hơn

Kết luận

Một tờ rơi chuyên nghiệp là sự kết hợp của nhiều yếu tố và cần một số bí quyết: Hình ảnh, nội dung, bố cục, một tờ rơi đẹp sẽ giúp bạn phát triển thương hiệu, tiếp cận được với các khách hàng mục tiêu, tăng doanh số bán hàng. Hy vọng với các bí quyết thiết kế tờ rơi trên bạn sẽ sáng tạo ra một tờ rơi ấn tượng nhất cho hoạt động marketing của công ty bạn.

123IN – IN VÌ THƯƠNG HIỆU CỦA KHÁCH HÀNG

Trụ sở: 292 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 1800 6549
Email: info@123in.vn; innhanh@123in.vn
Skype: skype123in

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here